Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang sức khỏe > Uống đậu đen xanh lòng có tác dụng gì đối với sức khỏe

Uống đậu đen xanh lòng có tác dụng gì đối với sức khỏe

Đậu đen xanh lòng hay đậu đen lòng xanh là một loại ngũ cốc thanh nhiệt, giải độc, giải rượu rất tốt được nhiều người yêu thích. Đậu đen lòng xanh là thức uống mang nhiều giá trị dinh dưỡng, lợi ích trực tiếp và gián tiếp tới sức khỏe của con người. Tìm hiểu chi tiết nhất về tác dụng của đậu đen xanh lòng đối với sức khỏe của con người ngay sau đây sẽ giúp các gia đình có thêm thông tin cần thiết về loại đồ uống thanh mát này.

Tổng hợp tác dụng của nước đậu đen xanh lòng đối với sức khỏe

Có thể nói, nước đậu đen là một thức uống được người Việt đặc biệt yêu thích và thân thuộc với đa số người Việt. Và tác dụng của nước đậu đen lòng xanh đối với sức khỏe của con người cơ bản như sau:

Hạt đậu đen xanh lòng

Đậu đen lòng xanh

Nước đậu đen lòng xanh có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch

Trong nước đậu đen xanh lòng có chứa delphinidin, petunidin và malvidin có tác dụng kiểm soát sự trao đổi chất béo và hạn chế sự bài tiết cholesterol. Đồng thời, đậu đen lòng xanh cũng chứa nhiều các loại chất xơ hòa tan, chất xơ ăn kiêng có tác dụng thải độc tốt, hỗ trợ chống lại các chứng bệnh tim mạch, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Khi sử dụng nước đậu xanh lòng xanh còn duy trì hệ thống tim mạch khỏe mạnh bởi trong nước có lượng lớn folate và magiê là 2 loại khoáng quan trọng trong sự duy trì sự hoạt động của tim mạch.

Tác dụng hạn chế, giảm thiểu nguy cơ ung thư

Trong nước đậu đen xanh lòng có hợp chất flavonoid và phytochemical hoạt động như chất chống oxy hóa, chống viêm giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các dạng ung thư khác nhau trong đó phải kể tới ung thư đại tràng. Các chất chống oxy hóa trong nước đậu đen này có tác dụng ngăn ngừa sự hư hại DNA và đột  biến gen, làm giảm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tác dụng của đậu đen xanh lòng

Nước đậu đen có tác dụng tốt cho sức khỏe

Nước đậu đen lòng xanh cung cấp nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể

Chất xơ và protein có trong đậu đen xanh lòng có tác dụng giải phòng lượng glucose từ tinh bột khỏi máu, kiểm soát tốt lượng đường trong máu giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, giải phóng axit vào máu, cung cấp năng lượng, làm sạch đường tiêu hóa và loại bỏ các cholesterol không lành mạnh, lượng đường thừa hiệu quả. Chất xơ có trong nước đậu đen cũng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh được những ảnh hưởng của các chứng bệnh như táo bón, khó tiêu…

Tác dụng của đậu đen xanh lòng

Không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng, tác dụng trong phòng tránh, hỗ trợ chữa bệnh, nước đậu đen xanh lòng còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nước đậu đen có chứa lượng calo thấp, giàu chất xơ vì vậy khi sử dụng sẽ cảm thấy nhanh no, nhưng lại không gây đói bởi đậu đen lòng xanh có chứa nhiều vitamin, chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

Nước đậu đen lòng xanh cung cấp Protein, Vitamin cần thiết cho cơ thể

Trong nước đậu đen lòng xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, hàm lượng magiê, sắt cao, folate, phốt pho, và vitamin B  cần thiết cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Bên cạnh đó, nước đậu đen cũng có chứa nhiều Protein và đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người giảm cân, ăn chay.

Có thể nói, nước đậu đen lòng xanh có nhiều tác dụng tới sức khỏe, trong đó các tác dụng trực tiếp như cải thiện hệ tiêu hóa, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải khát tốt. Đây là một trong những loại nước uống mùa hè tốt cho sức khỏe mà các gia đình không nên bỏ qua.

Xem thêm: Tác dụng của quả mâm xôi

Uống đậu đen xanh lòng có tác dụng gì đối với sức khỏe
5 (100%) 2 votes

Trả lời