Cẩm nang việt > Tin tức > Thực hư chuyện Hà Nội, Tp HCM bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán 2017

Thực hư chuyện Hà Nội, Tp HCM bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán 2017

Thực hư chuyện Hà Nội, Tp HCM bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán 2017

 

Hà Nội có bắn pháo hoa không, Thành phố Hồ Chí Minh có bắn pháo hoa tết 2017 không? là những băn khoăn của rất nhiều người dân trong cả nước những ngày vừa qua. Theo thông lệ hàng năm thì việc tổ chức bắn pháo hoa ở Hà Nội, Tp HCM và một số thành phố lớn vào dịp Tết Nguyên Đán luôn được tổ chức trọng thể. Còn năm nay thì sao?

Bắn pháo hoa tết 2017

Hà Nội có bắn pháo hoa không?

Theo Chỉ thị số 11 của Ban Bí Thư Trung ương Đảng thì trong Tết Đinh Dậu năm nay, Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn trên cả nước sẽ không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán 2017.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng (Phó Bí thư thường trực Thành phố Hà Nội) cho biết toàn thành phố sẽ nghiêm chỉnh thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng để đảm bảo tiết kiệm. Tuy nhiên thay vào đó là các hoạt động văn nghệ, thể thao sẽ được tổ chức liên tục để phục vụ nhu cầu giải trí của nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán.

Hà Nội bắn pháo hoa 2017

Ảnh 1: Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa như mọi năm

Cùng với việc không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán, thành phố Hà Nội cũng sẽ chi gần 300 tỉ đồng để dành tặng quà cho các đối tượng chính sách, neo đơn trên địa bàn, đảm bảo cho những đối tượng này có một cái Tết ấm no, đủ đầy.

Thành phố Hồ Chí Minh có bắn pháo hoa không?

Cũng như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh không tổ chức bắn pháo hoa nhưng thay vào đó sẽ tổ chức chương trình chiếu ánh sáng 3D cùng nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật để phục vụ người dân trên địa bàn.

TP. Hồ Chí Minh đón chào năm mới 2017

Ảnh 2: TP.HCM cũng chỉ có các chương trình văn hóa văn nghệ

Thành phố sẽ tiến hành chiếu ánh sáng 3D nghệ thuật lên trên tòa nhà UBND thành phố HCM và tòa nhà Times Square trên đường Nguyễn Huệ. Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng sẽ diễn ra chương trình đếm ngược để chào đón năm mới.

Việc thành phố Hà Nội và thành phố HCM không tổ chức bắn pháo hoa nhằm tiết kiệm kinh phí để dành cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, nhằm cho các đối tượng này một cái Tết no đủ, hạnh phúc hơn.

Thực hư chuyện Hà Nội, Tp HCM bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán 2017
5 (100%) 1 vote