Cẩm nang việt > Tin tức > Mẹo vặt > Tất tật các kiểu tái chế chai nhựa cũ thành đồ vật đẹp trong nhà

Tất tật các kiểu tái chế chai nhựa cũ thành đồ vật đẹp trong nhà

Tất tật các kiểu tái chế chai nhựa cũ thành đồ vật đẹp trong nhà

 

Trong nhà bạn chắc chắn có rất nhiều những chai nhựa đủ các thể loại bị bỏ xó. Để những chiếc chai này không bị lãng phí bạn hãy tái chế thành những vật dụng thật có ích cho gia đình mình. Sau đây camnangchocuocsong.net chia sẻ bài viết muôn vàn những kiểu tái chế chai nhựa cũ thành đồ vật dụng mà bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Sử dụng chai nhựa để tái chế thành những vật dụng có ích không chỉ làm mới cho ngôi nhà bạn mà còn là cách để cho môi trường thêm trong sạch. Sự sáng tạo của con người là không ngừng nghỉ làm nên những chậu cây, đèn hay các con vật có hình thù sinh động…

Chế tạo thành những chậu cây…Với những chiếc chai nhựa đã qua sử dụng bạn hãy chế tạo thành những chậu cây đựng rau hoặc cây cảnh vừa làm mới lạ cho không gian ngôi nhà, vừa có rau sạch để ăn. Với những chiếc chai tầm 1.5 lít bạn hãy cắt một khoảng vừa phải giữa lòng rồi cho ít đất vào là có thể gieo hạt trồng cây rồi đó.

Chế tạo chai vỏ thành chậu đựng cây cảnh

Chế tạo chai vỏ thành những chậu cây

Hay bạn cũng có thể chế tạo thành cây trang sức bằng cách cắt lấy phần đáy chai, dùng thanh sắt xiên giữa và lần lượt tạo thành từng tầng để đựng trang sức.

Cây trang sức làm từ vỏ nhựa

Cây trang sức làm từ nhựa

Bạn cũng có thể tạo thành những chiếc chổi nhựa hữu ích mà không hề khó chút nào hãy làm theo hình nhé:

Chế tạo chổi quét nhà từ chai nhựa cũ

Chiếc chổi nhựa hữu ích

Tạo thành dụng cụ vẽ tranh bằng cách dùng đít chai cho vào nước sơn rồi ấn lên bức tranh sẽ cho bạn những bông hoa tuyệt vời mà không cần bất cứ tạo hình gì khác.

Dụng cụ vẽ bằng chai

Dụng cụ vẽ trang độc đáo

Biến hóa thành những chiếc mái che tuyệt vời chỉ cần thu gom một khối lượng chai nhựa lớn gắn kết chúng lại với nhau, màu sắc sinh động của những chiếc chai sẽ làm cho mái che thêm ấn tượng.

Mái che hiên từ chai lọ cũ

Mái che xe tuyệt vời

Bạn có muốn làm thành những chiếc ghế xinh đẹp từ chai nhựa không. Đầu tiên hãy gom chai nhựa sạch và dán chúng thành một khối tròn. Sau đó ốp xung quanh là vải và bông bạn sẽ có chiếc ghế vô cùng độc đáo mà không cần mất tiền mua nhé!

Những chiếc ghế làm từ chai lọ tái chế

Những chiếc ghế xinh đẹp

Bạn có bất ngờ không khi chai nhựa cũng có thể làm thành một bức tranh xung quanh tường nhà. Muốn thực hiện, bạn hãy sưu tầm số lượng chai nhựa lớn với đủ màu sắc khác nhau, vẽ họa tiết lên tường và dán những chai nhựa lên theo sự sắp xếp sẵn chắc chắn bạn sẽ có tác phẩm thú vị.

Trang trí nhà cửa bằng chai lọ tái chế

Một bức tranh thú vị

Kết hợp chai nhựa thành những chiếc đèn chùm sang chảnh không kém phần những chiếc đèn chùm đắt tiền khác trên thị trường.

Chiếc đèn trùm tái chế

 Chiếc đèn chùm sang chảnh

Bạn cũng có thể sáng tạo từ những chiếc chai nhựa thành một chiếc thuyền có 1 không 2. Ghép những chai nhựa với số lượng thật nhiều và dán chúng lại thành hình chiếc thuyền là được bạn nhé!

Chiếc thuyền làm từ chai nhựa cũ

Chiếc thuyền có 1 không 2

Hay chỉ đơn giản là kết chai nhựa thành những tấm rèm lung linh bằng cách cắt chai và xâu chỉ là là được rồi

Tấm rèm làm từ nhựa tái chế

Tấm rèm lung linh làm từ nhựa

Hay bạn có thể làm thành những bông hoa lớn nhỏ đáng yêu như thế này để trang trí nhé!

Bông hoa nhựa làm từ vỏ chai vứt đi

Một bông hoa nhựa đẹp vô cùng

Trên đây là những tác phẩm tuyệt vời từ chai nhựa được tận dụng. Chúc bạn thành công nhé!

>>> Bạn có thể muốn đọc: Giải mã bí mật của 12 cung hoàng đạo

Tất tật các kiểu tái chế chai nhựa cũ thành đồ vật đẹp trong nhà
5 (100%) 1 vote