Cẩm nang việt > Tin tức > Tâm sự > Quan niệm cái ngàn vàng giờ còn giá trị trong thế kỷ 21?

Quan niệm cái ngàn vàng giờ còn giá trị trong thế kỷ 21?

Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về câu chuyện của 1 cô gái vui mừng vì bị chia tay bởi câu nói quá mức vô tình của bạn trai khi cô đã không còn trong trắng, liệu cái ngàn vàng còn giá trị ưu tiên để đánh giá đưa đến hôn nhân?.

Phận gái hồng chuyên, 12 bến nước từ xưa đã thấy cực khổ, cho dù có tài sắc vẹn toàn hay đảm đang đi nữa thì cuộc đời họ lại bị quyết định chỉ bởi người đàn ông gắn mác “ chồng”.

Chia tay người yêu vì lý do bất ngờ

 

Cái người mà đang tự xưng mình là đấng trượng phu nhưng lại không mang lại tương lai mang lại hạnh phúc cho người mà cùng họ đầu ấp tay gối, người nâng khăn sửa túi cho họ một cuộc sống tốt đẹp hơn, thậm chí là vùi dập họ là một chuyện xảy ra quá đỗi bình thường, chuyện như ăn cơm bữa.

Than ôi! Tiếc thay cho một thân phận sinh ra đã là hồng nhan, cái câu hồng nhan bạc phận chẳng sai tí nào cả! Nếu các chị em không tự quyết định cho mình một tương lai của chính mình mà để cho miệng đời, để cho ngoại cảnh, để cho những người không sống cho mình quyết định thì chẳng thoát khỏi cái “gông cuồng đày đọa đó”

lập gia đình

 

Cứ nghe mọi người nói đùa “ mình không vì mình trời chu đất diệt” rồi lại cười phá lên. Thiết nghĩ nếu đặt trong hoàn cảnh là phận gái liễu yếu đào tơ thì quả không sai. Tại sao lại đặt ra cái quy định phận gái là phải co ro trong mái bếp, tại sao phận gái lại phải hy sinh mà không được nâng niu, không được nhận sự hy sinh ngược lại.

Bởi thế mới nói, phận gái bây giờ chuyện đáng buồn không phải là không lấy được chồng, mà là gả lầm người, trao duyên lầm chỗ và tin tưởng lầm người!

Sao thật quá bất công, cho dù xưa hay hiện tại, phận là con gái luôn bị xếp sau kẻ nam nhi? Chẳng có gì khác biệt cả, trừ những cấu tạo về sinh lý. Thế sao kẻ nam nhi lại năm thê bảy thiếp được, những phận nữ nhi lại chẳng thể một lần chót dại. Nói là một lần chót dại cho nó to tát thế chứ, để có được chồng phận nữ nhi phải trải qua nhiều lần “ kiểm tra xem xét”, phải trải qua biết bao con mắt săm soi, tù người chồng, cho tới bà mẹ chồng, rồi cô dì chú bác nhà chồng….. Có nhiều người nói đùa chứ, “ đi lấy chồng còn hơn là đi thi hoa hậu”.

Nhắc tới các “ trinh tiết” thì lại càng phẫn nộ hơn, không biết cái mà gọi là “ngàn vàng” đó có  mang lại niềm tin gì cho những ông chồng, những bà mẹ chồng không? Chứ bây giờ muốn có một cái “màng mỏng” đó quá “rẻ tiền” thậm chí có những cấu tạo bền vững trong mọi hoạt động! Sao không nhìn vào việc làm của họ đã làm được, không công nhận những gì mà họ mang đến cho cuộc sống này?

Thế nên đừng trách vì sao con gái bây giờ lại cứng rắn như vậy, “cao giá” như vậy, ở nhà với mẹ thì là công chúa, cưới về được làm “ hoàng hậu  1 ngày” và trở thành osin,  thành vú em không công cả đời.

Tại sao không vì họ mà thay đổi, mà cứ bắt họ phải hy sinh, tại sao không một lần thử làm họ  dù chỉ một ngày, sao không cùng họ thay đổi cuộc sống và cùng hạnh phúc.

Thế nên con gái à, dù có nghèo khó, dù có làm “trẻ con sống lâu năm” một mình, dù có bị gọi là “gái già” thì cũng mặc kệ, đừng dại gì mà vơ vội một người mà không phải vì yêu bạn, hãy sống cho chính mình, sống cho cuộc sống mà bạn đang sống chứ không phải hy sinh vì bất cứ ai cả, đầu tiên hãy sống vì mình trước để sau này dù có gì xảy ra cũng không phải tức tưởi than thân trách phận.

Hơn nữa, con gái à! Lý trí một chút, con tim đôi khi lỗi nhịp nhưng hãy dùng lý trí cho nó đập nhịp đúng trở lại, đừng vì nghĩ yêu một người là bỏ qua tất cả, hãy xem họ có thật sự yêu bạn và đáng để bạn từ bỏ mọi thứ trong tự do mà hy sinh hay không! Hãy chọn một người yêu bạn, hy sinh vì bạn chứ đừng yêu một cách mù quáng.

Sống một cuộc sống không có bờ vai người đàn ông có thể cô đơn, có thể khổ, có thể cực, có thể lạnh lẽo, nhưng cái đó không đáng sợ bằng việc mất đi tự do và sống cuộc sống địa ngục trần gian khi chọn sai người. Hãy để lại cho mình một quyền giải thoát cuối, hãy sống vì mình mà không phải vì ai cả!

– Nguồn: 24h.com.vn

Tham khảo bài viết: Vợ bị lãnh cảm khiến tôi đi đến bước ngoại tình

Quan niệm cái ngàn vàng giờ còn giá trị trong thế kỷ 21?
5 (100%) 4 votes

Trả lời