Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang sức khỏe > Phòng tránh ” Cảm Lạnh ” giữa mùa hè

Phòng tránh ” Cảm Lạnh ” giữa mùa hè

Bạn thường nghĩ rằng mùa hè là mùa oi bức nhất trong năm, chỉ có thể cảm nóng, cảm nắng chứ không thể bị cảm lạnh, thực tế lại đi ngược lại, mùa hè chính là mùa dễ ” cảm lạnh ” nhất trong năm, bởi mùa đông các bạn thường có ý thức giữ ấm cơ thể, còn mùa hè lại có vô vàn tác nhân gây cảm lạnh bạn thường mắc phải mà không hề phòng tránh, hãy tham khảo bài viết dưới đây để phòng tránh ” cảm lạnh ” giữa mùa hè nhé.

Triệu chứng của cảm lạnh điển hình là đau nhức người, viêm họng, ho, cảm thấy lạnh khi ngồi trước quạt hoặc điều hòa, nặng hơn có thể gây viêm phổi, viêm phế quản bởi một số nguyên nhân sau:

Do ăn nhiều đồ đá , đồ lạnh:
Thời tiết nóng bức và mất nước do mồ hôi khiến bạn thường có thói quen dùng thật nhiều đá và đồ lạnh khiến họng bị viêm và ho, cơ thể đột ngột hạ nhiệt khiến bạn bị cảm lạnh, có thể gây sốt do viêm họng, viêm phế quản.. Vì vậy nên sử dụng nước mát, không nên dùng quá nhiều đá và đồ lạnh nhất là trong những ngày nóng.

Do dùng điều hòa và quạt không đúng cách:

Việc dùng quạt thốc thẳng vào người hay để nhiệt độ điều hòa quá thấp cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị cảm lạnh
dùng điều hòa không nên để nhiệt độ quá thấp, mức nhiệt chỉ nên chênh ít nhất có thể so với nhiệt độ ngoài trời phòng khi bước ra ngoài cơ thể không bị shock nhiệt.

Cảm lạnh do tắm mát khi có mồ hôi, ngâm mình quá lâu trong nước mátCảm lạnh do tắm mát khi có mồ hôi, ngâm mình quá lâu trong nước mát

Khi mồ hơi thoát ra lỗ chân lông thường mở to, tắm ngay khi đang có mồ hôi rất dễ bị cảm lạnh do nước lạnh đi ngược vào lỗ chân lông đang giãn nở, việc ngâm mình trong nước lạnh quá lâu khiến cơ thể bị hạ nhiệt trong khi môi trường bên ngoài lại quá nóng, biện pháp phòng cảm lạnh là nên để cơ thể khô mồ hôi trước khi tắm, khi đi biển, đi bơi không nên ngâm mình quá lâu trong nước.

Để phòng tránh cảm lạnh giữa mùa hè, ngoài tránh các nguyên nhân trên bạn cũng cần bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, ăn nhiều trái cây mát, ngủ đủ giấc để có dư năng lượng cho một mùa hè sôi động.

Phòng tránh ” Cảm Lạnh ” giữa mùa hè
5 (100%) 4 votes