Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang online > Nuôi chó Pitbull cần lưu ý những gì?

Nuôi chó Pitbull cần lưu ý những gì?

Cách nuôi chó pitbull không hề đơn giản như nhiều người thường nghĩ. Cho nên có rất nhiều người đang muốn tìm hiểu nên nuôi chó pitbull như thế nào?… Thông tin bài viết sau sẽ giúp bạn đọc có được những kinh nghiệm chăm sóc giống chó pitbull quý này luôn mạnh khỏe, đúng chất của những chú chó chọi nhé!

Hướng dẫn cách cách nuôi chó pitbull

Cách nuôi chó pitbull không hề đơn giản như nhiều người thường nghĩ

Chọn chó Pitbull ngay từ nhỏ phải đạt tiêu chuẩn

Giống chó tốt có vai trò quan trọng ảnh hưởng lớn đến kết quả của cả quá trình lớn lên của con vật. Chó Pitbull là một trong những giống chó cần có sự chọn lựa ngay từ ban đầu, nguồn gen chất lượng ảnh hưởng rất nhiều đến tận khi trưởng thành. Đó là những lưu ý chủ chốt nhất để chú Chó Pitbull của bạn được đánh giá cao.

Ngoài ra, để chọn được Chó Pitbull có giống tốt bạn cần căn cứ vào những điểm cụ thể sau:

Giống cho PITBULL

– Nguồn gen gốc chó bố mẹ
– Gia phả cũng cần có nguồn gốc rõ ràng
– Những ai đã từng chơi giống chó Pitbull, vì nhờ họ bạn có thể tìm được giống chó tốt hoặc được chia sẻ kỹ năng nuôi tốt.
– Cần nắm được cách nuôi chó Pitbull đầy đủ để chó luôn khỏe mạnh

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của chó Pitbull

Bạn đang mong muốn chú chó của mình phát triển hoàn chỉnh cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng vì nó có ảnh hưởng vô cùng lớn. Do đó bạn nên lên danh sách chế độ dinh dưỡng vào các bữa ăn hàng ngày của chó Pitbull như sau:

– Chó Pitbull từ 2 đến 4 tháng nên ăn 3 bữa trong 1 ngày. Với thực đơn chủ yếu bao gồm: rau củ quả, thịt nạc, tránh những đồ ăn chứa nhiều mỡ.

– Chó Pitbull từ 4 đến 10 tháng nên ăn 2 bữa trong 1 ngày. Phần thức ăn cần tăng dần lên. Lưu ý giai đoạn này nên cho ăn ít tinh bột và chất béo trong khẩu phần ăn.

– Chó Pitbull dưới 7 tháng không nên cho ăn xương gà to hoặc xương ống lợn rất dễ gây nguy hiểm cho chúng.

– Đặc biệt, chó Pitbull rất phù hợp với món đầu, cổ gà, vịt. Đây là những thứ vô cùng rẻ tiền, nhanh chóng giúp chúng tăng cơ mặt, cơ ngực, phát triển hệ cơ đồng đều và đẹp mắt hơn.

– Người nuôi chó Pitbull luôn đảm bảo đủ chất, thức ăn tươi, không dùng thức ăn ôi thiu.

Luyện cơ và luyện thể lực cho chó Pitbull

Đây là chế độ vô cùng quan trọng góp phần không nhỏ trong cách nuôi chó Pitbull. Ngay từ lúc khoảng 3 tháng tuổi, chó Pitbull cần được tập ham đồ (cắn xé đồ). Bạn nên dành thời gian để tập luyện cho chúng mỗi ngày để tăng cường thể trạng.

Đào tạo huấn luyện nuôi chó pitbull

Phương pháp luyện cơ hàm cho chó Pitbull bằng nhiều cách khác nhau. Với những chó Pitbull còn nhỏ có thể cho gặ xương ống chân của bò để giúp răng thêm chắc và khỏe. Còn với những con chó Pitbull to nên cho chúng luyện bằng cách cắn lốp ô tô. Cùng với đó, mỗi chú chó trưởng thành có thể nhảy cao từ 1,5m – 2m để cắn lốp. Đặc biệt, chó Pitbull còn có thể treo lơ lửng mình khoảng 30 phút mà không có vấn đề gì.

Một phương pháp tập cho chó Pitbull để hoàn thiện cơ bắp là cho chúng bơi hoặc kéo những vật nặng. Khi chúng hoàn thành những bài tập mức nhẹ có thể tăng mức lên cho chúng quen dần.

Hình ảnh chó Pitbull đẹp

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những kinh nghiệm hay trong việc nuôi chó Pitbull thật hữu ích. Khi bạn đã có đam mê với dòng chó chọi này thì hãy trang bị thêm những kinh nghiệm nuôi chú chó này cho thật khỏe mạnh và có cơ bắp tốt. Trong quá trình nuôi nếu thấy gặp khó khăn hay có chút sai sót nào hãy chia sẻ trên các nhóm nuôi chó Pitbull nổi tiếng hiện nay để nhận được những lời khuyên bổ ích nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm bài viết hot: Toàn cảnh vụ bà nội sát hại cháu bé 20 ngày tuổi

1 số hình ảnh đẹp về chú chó Pitbull

Hình ảnh chó Pitbull đẹp 2 Hình ảnh chó Pitbull đẹp 3 Hình ảnh chó Pitbull đẹp 4 Hình ảnh chó Pitbull đẹp 5

Nuôi chó Pitbull cần lưu ý những gì?
5 (100%) 1 vote