Cẩm nang việt > Tin tức > Tâm sự > Nỗi Lòng Của Người Cha

Nỗi Lòng Của Người Cha

Tôi sinh ra và lớn lên trong căn nhà không mấy giàu sang gì và cũng không đầy đủ tình yêu thương của gia đình nữa, tôi chỉ nhận được sự yêu thương và lo lắng của ba còn mẹ tôi thì bà đã đi với người đàn ông khác khi không chấp nhận sống chung với bố tôi trong cảnh đói nghèo này được. Tôi không hận hay ghét bỏ gì mẹ cả vì tôi cũng đã từng sống cam chịu trong cái khổ tôi rất muốn bứt nó ra khỏi người tôi đến nhường nào nên tôi cũng biết rằng một người phụ nữ cần hạnh phúc hơn thế nhưng tôi chỉ thương ba, thương người ba nắng mưa đều bên tôi lo cho tôi ăn học để tôi có được thành công như ngày hôm nay.

Nỗi long của người cha

Bây giờ tôi đã lớn nhưng vẫn sống chung với ba, sau vài năm làm ăn có tiền tôi sửa sang lại căn nhà cũ ngày nào mà mua sắm thêm một ít đồ dùng trong nhà. Nhưng dạo này khi đi làm về tôi luôn thấy có môt người phụ nữ chạy ra từ căn nhà tôi với đôi mắt đỏ hoe, tôi vào nhà hỏi ba thì ba trả lời không có gì cả. Tôi rất nghi ngờ về sự dấu giếm của ba nên đã âm thầm nhờ các thám tử điều tra thân phận người phụ nữ đó.

Các thám tử sau khi bắt tay vào điều tra luôn đưa cho tôi những thông tin thường xuyên và rất hữu ích, các thám tử biết rằng cứ cách hai ba ngày người phụ nữ đều đến nhà tôi và nói chuyện với ba tôi rất lâu. Khi bà ấy nói chuyện với ba tôi thì các thám tử cung cấp thêm thông tin rằng bà ấy luôn khóc và tỏ ra hối lỗi với ba tôi nhưng vẫn chưa biết chuyện gì. Ngày qua ngày tôi đều phối hợp với ba để các thám tử làm việc hiệu quả hơn và tránh sự nghi ngờ của ba. Nhìn hình chụp lại tự nhóm thám tử tôi thấy rằng người phụ nữ này rất giàu có và cũng trạc tuổi ba tôi, bà thường hay đến nhà tôi bằng chiếc xe hơi màu đen và có tài xế riêng. Các thám tử nhanh chóng bám theo chiếc xe hơi về đến nhà bà để thông tin được sáng tỏ hơn.

Hơn một tháng trôi qua cuối cùng đội thám tử cũng biết chính xác được người phụ nữ đó là ai và cũng kể cho tôi nghe nỗi khổ của bố cô đang phải gánh chịu, tôi không tránh khỏi tò mò liền bắt đầu nghe các thám tử chuyên nghiệp trình bày sự việc một cách rõ ràng. Thì ra bà cô ấy chính là mẹ cô, người mà năm đó đã bỏ hai cha con cô ở lại quê nhà hắt hiu. Mục đích của bà ta đến nhà cô vì muốn xin lỗi ba cô và mong được gặp cô nhưng ba cô đã không cho và mong bà ấy đừng quay lại nữa vì thế lúc nào đến đây đôi mắt bà cũng đều đỏ hoe. Bố cô cứng nhắc không cho người đàn bà này gặp cô vì không muốn cô phải chịu đau khổ thêm nữa.

Nhưng ba đâu biết rằng cô muốn gặp mẹ nhường nào và muốn mẹ quay trở về với gia đình của cô như thế nào, tôi chưa bao giờ ghét mẹ cả và tôi đã yêu cầu các anh thám tử đưa tôi đến nhà mẹ tôi đang sinh sống. Tôi và các thám tử cũng thấp thỏm lo sợ chuyện gì có thể xảy ra khi tôi gặp mẹ ruột mình đây.

Xem thêm bài viết: Quan niệm cái ngàn vàng giờ còn giá trị trong thế kỷ 21?

Nỗi Lòng Của Người Cha
5 (100%) 1 vote

Trả lời