Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang online > Những ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp đạt hiệu quả cao

Những ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp đạt hiệu quả cao

Công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển, tuy nhiên nông nghiệp vẫn đóng một vai trò rất quan trọng và không thể bỏ qua trong cuộc sống.

Ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp

Nhưng cần phải có sự đầu tư, phát triển và ứng dụng thành tựu khoa học vào để cải thiện và nâng cao năng suất cũng như chất lượng của từng loại sản phẩm, từ đó mà giúp làm cải thiện kinh tế cho bà con làm nông, giúp nền công nghiệp phát triển hơn.

Sau đây là Những ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp đạt hiệu quả cao với rủi ro thấp, cũng như đang có nhu cầu cao trên thị trường, giúp nguồn ra ổn định hơn, có giá hơn, giúp lật ngược tình thế.

Ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp

Nuôi lợn dân dã, lợi rừng

Ngày nay nhu cầu về thực phẩm sạch cũng như hương vị từ các loại thịt hay thực phẩm đang ngày càng được người tiêu dùng đưa ra tiêu chí cao và khắt khe hơn. Chính vì vậy mà người chăn nuôi, trồng trọt cũng như cung cấp phải đảm bảo được nguồn đảm bảo, chất lượng thì mới có được giá tốt

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng làm giàu từ nông nghiệp chuyển dần sang thịt lợn rừng, nhiều nhà nông đã chuyển qua được mô hình chăn nuôi này, từ đó làm năng suất tăng cao chất lượng cũng như thu nhập nhờ đầu ra ổn định.

Nuôi lợn rừng kiếm lợi nhuận cao

Với ưu thế là giống lợn rừng không ăn cám hoặc ăn rất ít, chỉ ăn rau, cỏ cũng như ngũ cốc xay, từ đó làm thay đổi được mùi vị của thịt lợn cũng như độ săn chắc  của miếng thịt, không bị hôi khi chế biến.

Không chỉ vậy mà dưới quy tình chăn nuôi sạch, lợn cũng ít bị bệnh hơn, nhờ hẹ miễn dịch được tăng cao, giúp cho nông giảm chi phí và công chăm sóc những lại được giá hơn.

Với giá trung bình trên thị trường là 120.000 đ/kg thì gá trị cao hơn hẳn lợn truyền thống, mà hiện tại lượng cung chưa đáp ứng được lượng cầu vì thế đây là một gợi ý chuyển đổi rất có triển vọng.

Nuôi gà bằng các loại thức ăn đặc biệt

Gà là một vật nuôi quá quen thuộc và truyền thống của ngành chăn nuôi, cũng mang lại khá nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên hiện nay muốn cải tiến và nâng cao chất lượng cũng như thu nhập thì cần phải có sự cải tiến trong quy trình chăn nuôi và chăn sóc.

Nuôi gà bằng các loại thức ăn đặc biệt

Với loại thức ăn hoàn toàn mới không phải là cám truyền thông mà là lượng thức ăn từ, thuốc bắc, rau cỏ hay côn trùng…

Vì thế mà làm tăng chất lượng và mùi vị củ thịt gà lên, lạ hơn bình thường, từ đó làm tăng doanh thu và chinh phục thị trường khó tính và đây là bí quyết người nông dân làm giàu từ chăn nuôi.

Không chỉ lấy thịt mà nó còn làm chất lượng trứng được tốt hơn, giá gà nuôi với loại thức ăn đặc biệt cũng  cao hơn gà bình thường từ 20-30 ngàn đồng, có sức cạnh tranh rất lớn.

Tham khảo thêm chuyên mục các món ăn ngon từ gà tại link sau

Trồng hoa công nghệ cao

Hoa là một thú vui tao nhã, hiện tại nhu cầu chơi hoa cũng như chơi hoa của người dân ngày càng cao, đặc biệt trong dịp lễ tết, chính vì vậy trồng hoa là một ý tưởng làm giàu bằng công nghệ cao rất thiết thực.

Ngành trồng hoa được phát triển rất mạnh tại Lâm Đồng – Đà Lạt vì do thuận lợi về thời tiết, tuy nhiên  nhờ việc việc áp dụng công nghệ cao Israel mà huyện Lâm Hà, Lâm Đồng nơi chuyên canh cà phê lại có những mô hình trồng hoa trong nhà kính mang lại hiệu quả cũng như thu nhập cao, ổn định.

Trồng hoa công nghệ cao làm giàu từ công nghệ cao

Phương pháp trồng rau khí canh

Trồng rau nuôi gà là những hình thức nông nghiệp phổ biến và truyền thống nhưng lại chưa mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

Với mức giá trung bình của các loại rau trên thị trường là 25.000/kg, khi áp dụng mô hình trồng rau theo phương pháp khí canh, bà con nông dân có thể đạt sản lượng lên tới 400 tấn/ha/năm.

Đây là một con số sản lượng đáng mơ ước và sẽ là nguồn mang lại thu nhập ổn định cải thiện đời sống tiến lên làm giàu.

Phương pháp trồng rau khí canh này tiết kiệm được rất nhiều tư liệu cũng như nguyên liệu sản xuất, từ đó làm giảm chi phí, giá thành và tăng chất lượng và lợi nhuận hơn phương pháp thủy canh.

Phương pháp trồng rau khí canh - làm giàu từ nông nghiệp

Mô hình trồng rau ngổ trên sông

Mô hình trồng rau ngổ trên sông của gia đình ông Nhứt ở ấp Trường Đông A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ  đã được rất nhiều bà con nông dân hưởng  ứng cũng như được ủy ban xã khen tặng vì đã có đóng góp trong việc cả tiến và phát triển nông nghiệp địa phương.

4 năm trở lại đây kinh tế nhà ông Nhứt được cải thiện nhờ mô hình này, việc chăm sóc và trồng cũng vô cùng đơn giản và nhẹ công, đồng thời còn cải thiện được môi trường thủy sinh.

Mô hình trồng rau ngổ trên sông - làm giàu từ nông nghiệp

Mô hình chăn nuôi thủy sản

đang update

Mô hình trồng nấm – lãi khủng khiến nhiều người ghen tị

Người đầu tiên làm giàu từ mô hình này là chị Nguyễn Thị Hảo ở thôn Thạch Thang, xã Đức Phong (Mộ Đức, Quảng Ngãi) từ ý tưởng táo bạo và học hỏi từ nhiều chuyên gia, chị đã thành công mô hình trồng nấm cấy các mô lên bao bì phủ có sắn, theo đúng kỹ thuật chueyen môn thì sau 9 ngày là nấm sẽ ra quả và từ 15-> 30 ngày là có thể thu hoạch tùy vào nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt sau khi thu hoạch chị còn tận dụng toàn bộ phụ phẩm để làm phân bón hữu cơ cho cây trồng, Chị Hảo cho biết với mô hình này, trung bình 1 ngày chị thu hoạch được 50 kg đến 1 tạ nấm rơm, giá bán dao động từ 60.000 đến 80.000 VND / kg, đến tết giá đẩy cao lên tới gấp 3 lần, với mô hình trông nấm này mà chị có thu nhập lên tới 60 triệu/ tháng.

Mô hình trồng nấm - lãi khủng khiến nhiều người ghen tị

Ngoài mô hình trồng nấm rơm, bạn có thể tham khảo mô hình trồng nấm kim chi dùng để ăn lẩu đang được ưa chuộng hiện nay

Ngoài ra các bà con nông dân sống tại vùng nhiều sông ngòi có thể tăng thêm thu nhập nhờ việc học tập kỹ thuật nuôi cá bè như cá chép giòn, tôm…

Trên đây là những ý tưởng hay làm giàu từ nông nghiệp được https://camnangchocuocsong.net sưu tầm và chia sẻ đến mọi người

 

Những ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp đạt hiệu quả cao
5 (100%) 2 votes