Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang sức khỏe > Những người nào nên ăn và không nên ăn thịt gà

Những người nào nên ăn và không nên ăn thịt gà

Những người nào nên ăn và không nên ăn thịt gà

 

Như chúng ta đã biết thịt gà là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều dinh dưỡng, là món ăn rất được nhiều người yêu thích. Thịt gà được chế biến ra rất nhiều món ăn như: thịt gà xé phay, thịt gà hầm, gà nướng hay luộc…rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những người lại không thể ăn được món ăn giàu dinh dưỡng này bởi nhiều lý do khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những người nào không nên ăn thịt gà để tránh được những tác hại không lường có thể xảy ra.

Người không nên ăn thịt gà

Thịt gà rất tốt cho sức  khỏe gia đình

1. Những người bị huyết áp cao, tim mạch

Trong thành phần của thịt gà thì cứ 100 gram thịt gà có 23,3 gram protein; lipit và các khoáng chất khác như: can xi, phốt pho, sắt. Ngoài ra, còn nhiều vitamin A, C, E khác rất có lợi cho sức khỏe.

Nhưng trong da gà có nhiều mỡ, colesteron vì vậy những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt là da gà.

2. Những người sau mổ

Có nhiều ý kiến từ các bác sĩ Tây y vẫn khẳng định rằng, sau khi mổ vẫn có thể ăn thịt gà bởi ăn thịt gà ngứa hay không là do cơ địa của từng người.Nhưng theo kinh nghiệm của những người bệnh thì người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da hoặc để lại sẹo.

Người sau khi mổ không nên ăn thịt gà

Người sau khi mổ không nên ăn thịt gà

3. Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

4. Những người có vấn đề về tiêu hóa

Thịt gà có rất nhiều dưỡng chất nhưng những người có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn quá nhiều thịt gà sẽ khiến cơ thể khó tiêu. Với người bình thường khi tiêu thụ thịt gà quá mức cũng đã khiến bộ máy tiêu hóa phải mất nhiều giờ để làm việc, vừa gây khó chịu cho cơ thể. Vì vậy những người có vấn đề về tiêu hóa nếu ăn thịt gà sẽ không có lợi về đường tiêu hóa. Một điều quan trọng là không nên ăn thịt gà với lá kinh giới vì khi dùng chung sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu.

 

Người bị tiêu hóa không nên ăn thịt gà

Người bị tiêu hóa không nên ăn thịt gà

5. Người bị viêm khớp

Hiện nay, bệnh viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến, việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Ngoài ra, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

6. Những người bị thủy đậu

Người bị thủy đậu không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

Người bị thủy đậu không nên ăn thịt gà

Người bị thủy đậu không nên ăn thịt gà

7. Người bị sỏi thận

Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu protein nên với khi ăn thịt gà sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.Vì vậy những người bị sỏi thận tuyệt đối không nên ăn thịt gà.

8. Những người bị sẹo lồi

Sẹo lồi luôn là điều đáng kị của nhiều người, sẹo lồi được hình thành do nhiều nguyên nhân trong đó có hai nguyên nhân chính là khi có vết thương bị hở tự thân cơ thể không thể khắc phục được hoặc do ăn uống không kiêng cữ. Nếu bạn đang có vết thương mà ăn thịt gà sẽ khiến vết thương đó khó lành và để lại sẹo.

* Không nên kết hợp thịt gà với các thực phẩm sau.

– Thịt gà và cơm nếp

Từ xưa tới nay thịt gà và cơm nếp là hai món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc nên rất ít người nghĩ rằng hai món ăn này lại kỵ nhau. Trong cơm nếp có vị ngọt tính ấm nên hai thứ này nếu kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Vì vậy không nên ăn thịt gà với cơm nếp.

Người không nên ăn thịt gà

Không nên ăn thịt gà với xôi nếp

– Thịt gà và tôm

Thịt gà và tôm là hai loại thực phẩm thuộc tính ôn vì vậy nếu kết hợp cùng nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong, khiến cơ thể mắc chứng ngứa ngáy khắp người.

– Thịt gà và tỏi, rau cải

Người không nên ăn thịt gà

Không nên ăn thịt gà với tôm

Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

– Thịt gà và muối vừng, rau thơm

Thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn lẫn muối vùng, rau thơm sẽ động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người. Nhỡ ăn phải, nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Không nên ăn thịt gà với rau thơm

Không nên ăn thịt gà với rau thơm

– Thịt gà và rau răm

Rau răm có tác dụng rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.

Trên đây là chia sẻ những kinh nghiệm đối với những người không nên ăn thịt gà, nếu bạn hay người thân trong gia đình đang mắc phải một trong những điều cấm kỵ phía trên thì tuyệt đối không nên ăn thịt gà. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bằng những hiểu biết từ ngày hôm nay.

Rate this post