Cẩm nang việt > Tin tức > Mẹo vặt > Những cách vệ sinh làm bay vết bụi bẩn trên ghế sofa

Những cách vệ sinh làm bay vết bụi bẩn trên ghế sofa

Những cách vệ sinh làm bay vết bụi bẩn trên ghế sofa

 

Các cụ ngày xưa thường nói của bền tại người, muốn đồ dùng của mình luôn bền đẹp thì bạn cần phải biết cách sử dụng và giữ gìn chúng. Đối với ghế sofa cũng vậy, bạn cần nắm vững những cách vệ sinh làm bay vết bụi bẩn trên ghế sofa mà website http://giuongghe.vn chia sẻ sau đây.

Bộ ghế sofa là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình trong phòng khách, chính vì vậy trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ làm dây bẩn ra sofa. Bạn cần làm sạch ngay những vết bẩn đó đúng cách để luôn giữ cho sofa của bạn sạch sẽ như mới.

Như chúng ta đã biết trên thị trường có 2 dòng sofa là sofa bọc nỉ và sofa bọc da. Đối với mỗi một loại sofa sẽ có cách vệ sinh khác nhau mà chúng ta cần phải lưu ý.

Trước khi đọc bài viết bạn nên tham khảo 1 số bài viết dưới đây:

– Cách vệ sinh làm bay vết bụi bẩn đối với sofa bọc nỉ

Bạn có thể lột các tấm nệm lót sau đó ngâm và giặt trong nước xà phòng để đánh bay bụi bẩn.

Sử dụng máy hút bụi cầm tay hay mini và làm sạch những phần còn lại trên chiếc ghế sofa.

Hoặc bạn cũng có thể dùng gậy đập nhẹ trên ghế sofa để những vết bụi bẩn bay khỏi sofa sau đó bạn có thể dọn dẹp đi dễ dàng hơn.

Cách dọn vệ sinh làm sạch ghế sofa

Cách vệ sinh ghế sofa bọc nỉ

Nếu trong trường hợp sofa của bạn bị dính những vết bẩn khó giặt như bút bi, hay mực bạn hãy nhanh tay lấy một ít cồn nhỏ lên vết mưc rồi dùng giấy mềm thấm đi. Điều này sẽ làm vết mực mờ đi sau đó bạn đem ngâm giặt chắc chắn sẽ hết.

Ngoài ra, hiện nay cũng có bán những sản phẩm cọ rửa chuyên dụng dành cho ghế sofa vừa an toàn lai vừa tẩy rửa vết bẩn nhanh chóng.

cách làm sạch ghế sofa

Sử dụng nước cọ rửa để vệ sinh sofa( ảnh trên internet)

Nếu sofa bọc nỉ của bạn có mùi cũng đừng lo lắng chỉ cần nhỏ 1 vài giọt nước hoa vào bông sau đó nhét vào dưới sofa là sẽ hết mùi ngay.

– Cách vệ sinh làm bay vết bụi bẩn trên ghế sofa bọc da

Sofa bọc da thì vệ sinh dễ dàng hơn, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm khô sạch tẩm chút nước và lau trên bề mặt của sofa. Lưu ý là có thể tẩm khăn bằng dung dịch xà phòng tắm hay nước tẩy rửa chuyên dụng cho vải da.

hướng dẫn làm sạch các vết bẩn trên sofa

Cách vệ sinh sofa bọc da

Nếu là những vết bẩn khô thì sẽ dễ dàng lau sạch bằng khăn ẩm nhưng đối với những vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ thì bạn cần phải lau sạch bằng khăn giấy sau đó mới sử dụng khăn ẩm có dung dịch tẩy rửa. Khi vệ sinh làm bay vết bụi bẩn trên sofa bạn cũng không nên cọ quá mạnh sẽ làm hỏng da ghế hoặc làm vết bẩn thêm rộng hơn.

Những cách vệ sinh làm bay vết bụi bẩn trên ghế sofa
5 (100%) 3 votes