Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang online > Những cách nói chuyện hài hước khiến người nghe vui vẻ

Những cách nói chuyện hài hước khiến người nghe vui vẻ

Nếu bạn đang ở trong tình trạng không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào và nói chuyện sao cho hấp dẫn, lôi cuốn, hài hước thì hãy tham khảo những bí quyết say đây. Những cách nói chuyện hài hước khiến người nghe vui vẻ, dễ chịu và cuộc trò chuyện trở nên gần gũi hơn, thân mật hơn sẽ là những bí quyết giao tiếp không nên bỏ qua.

Tổng hợp những cách nói chuyện hài hước

Nói chuyện hài hước sẽ khiến bạn ghi điểm với người đối diện và cũng giúp cho cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn hơn và lôi cuốn hơn. Sự hài hước không phải ai cũng có và trừ những người căn bản đã tiềm ẩn những sự hài hước thì những người không biết cách nói chuyện hài hước nên cần tham khảo các cách nói chuyện thú vị sau đây!

Cách sử dụng từ ngữ để nói chuyện hài hước

Sử dụng từ ngữ hài hước, ngôn từ đa dạng và chính xác vào từng thời điểm nói. Khi nói chuyện, các bạn nên sử dụng các từ ngữ có tính tạo hình, gợi cảm xúc, từ láy… để câu chuyện trở nên sinh động hơn và cũng để cho câu chuyện trở nên cuốn hút hơn.

Nói chuyện hài hước sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn

Nói chuyện hài hước sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn

Để có nhiều từ ngữ phong phú, đa dạng, hài hước thì các bạn nên tích cực đọc sách, tiểu thuyết, truyện kể và cả truyện cười để có được vốn từ cần thiết nhất cho các cuộc trò chuyện của mình.

Chú ý tới tiết tấu câu chuyện

Sẽ chẳng có gì để mà nói nữa nếu bạn nói một câu chuyện từ đầu tới cuối chỉ bằng một chất giọng và một tone giọng, thật là nhàm chán. Tiết tấu của câu chuyện cũng là một trong những yếu tố giúp cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn và cuốn hút hơn. Khi nói, các bạn cần chú ý tới tính nhanh chậm, ngắt giọng đúng lúc để tạo ra một nhịp điệu phù hợp, tạo tính hài cho câu chuyện. Và yếu tố giọng điệu cũng sẽ giúp cho câu chuyện của bạn trở nên thú vị hơn. Để có thể luyện tập tiết tấu khi nói chuyện các bạn có thể tham khảo thêm các bộ phim, vở kịch và áp dụng cho mình trong những trường hợp cụ thể.

Chủ đề nói chuyện rất quan trọng

Khi nói chuyện thì chủ đề nói chuyện cũng rất quan trọng. Sẽ thật là nhàm chán khi bạn cứ mãi nói một chủ đề với bất cứ người nào đó. Nhưng khi bạn thay đổi chủ đề nói chuyện linh hoạt và phù hợp với từng đối tượng thì mọi chuyện sẽ khác. Khi bạn chọn chủ đề nói chuyện bạn cũng nên tránh chọn những chủ đề dung tục, phản cảm, không mang chuyện buồn của người khác ra làm chuyện để nói, không kể một câu chuyện nhiều lần và cũng không nên nói mãi về một chủ đề đã cũ.

Cách nói chuyện hài hước gây cười

Những câu chuyện thú vị sẽ khiến cuộc gặp gỡ của bạn trở nên vui vẻ hơn

Không ngừng cập nhật thông tin và kiến thức cho mình

Cuộc sống vận động không ngừng và khi chúng ta ngừng cập nhật thông tin thì có nghĩa là ta sẽ tụt hậu. Phương tiện truyền thông hiện nay đang ngày một phát triển và đi bất cứ đâu bạn cũng có thể cập nhật thông tin mới cho mình. Khi bạn có những thông tin mới, các cuộc nói chuyện của bạn cũng trở nên sôi nổi hơn, không bị rơi vào tình trạng người khác nói mà ta không hiểu gì và cũng không bị cho là thiếu thông tin mới.

Hãy chú trọng tới người nghe

Dù là bạn dùng kỹ thuật nói chuyện hay câu chuyện của bạn có mới mẻ, thú vị thế nào đi chăng nữa mà bạn không thật sự chú trọng vào người nghe thì câu chuyện của bạn cũng trở nên nhảm nhí và nhàm chán.

Sự hài hước không phải chỉ ở việc bạn nói hay, ngữ điệu lên xuống đúng cách hay chủ đề hay mà còn đúng thời điểm và đúng đối tượng nữa. Không phải ai bạn cũng áp dụng một cách nói chuyện và một chủ đề, như vậy sẽ khiến bạn trở nên “vô duyên” và thiếu “muối” hơn mà thôi.

Đó là những cách nói chuyện hài hước giúp các bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình và giúp cho các hoạt động trong cuộc sống của mình trở nên vui vẻ hơn và sinh động hơn.

Xem thêm: 12 cung hoàng đạo và tính cách của mỗi người

Những cách nói chuyện hài hước khiến người nghe vui vẻ
5 (100%) 4 votes

Trả lời