Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang sức khỏe > Mẹo trị phong thấp bằng các bài thuốc đông y

Mẹo trị phong thấp bằng các bài thuốc đông y

Mẹo trị phong thấp bằng các bài thuốc đông y

 

Phong thấp là bệnh gặp rất nhiều ở người già, những người bị loãng xương, mà theo đông y thì muốn chữa trị bệnh phong thấp cần phải khu phong hòa huyết, giảm đau, thanh nhiệt, an thần….

Mẹo trị phong thấp bằng đông y

Ảnh minh họa lấy từ internet

Khi thay đổi thời tiết, những người bị bệnh phong thấp sẽ rất khó chịu vì đau nhức gân, xương, cơ thể mệt mỏi, chân tay rã rời dẫn đến suy nhược. Theo y học hiện đại thì nguyên nhân dẫn đến gây ra bệnh phong thấp là do các vi khuẩn liên cầu hoại huyết nhóm A kí sinh ở mũi, tai gây nên dị ứng nội sinh. Còn theo bài thuốc đông y thì như nói ở trên, muốn chữa trị thì cần phải khu phong hòa huyết, trừ thấp, giảm đau, thanh nhiệt, đồng thời bổ gan thận, bồi dưỡng cơ thể để tăng cường chống lại bệnh tật.

Y học cổ truyền đã nghiên cứu ra bài thuốc chữa trị bệnh phong thấp.

Bài thuốc:

– Sinh địa: 20g
– Hà thủ ô: 20g
– Phòng đẳng sâm: 20g
– Huyết đằng: 12g
– Cỏ xước: 12g
– Cốt toái bổ: 12g
– Hy thiêm: 12g
– Bồ công anh: 12g
– Vòi voi:10g
– Cốt khí: 10g
– Dây đau xương: 10g.

Cách dùng:

Lấy 12 vị thuốc trên dùng để ngâm rượu hoặc sắc thuốc.

Ngâm rượu: lấy thang thuốc trên ngâm với 1 lít rượu, ngâm trong 3 ngày thì thêm 500g đường hòa tan với nước đun sôi để nguội, đổ chung vào rượu đã ngâm thang thuốc trên. Uống 2-3 lần/ 1 ngày, mỗi lần uống 10- 20ml trước khi đi ngủ, uống liền trong 1-2 tháng.

Sắc thuốc: lấy mỗi thang thuốc trên đun với 500ml nước, đun lửa nhỏ, đậy kín ấm đến khi uống khoảng 200ml thì ngừng. uống làm 2 lần/ 1 ngày. Dùng liên tục khoảng 1 tháng sẽ thấy kết quả.

Phương thuốc trên tùy theo hoàn cảnh của mỗi người mà áp dụng, các bài thuốc đông dược đó sẽ hỗ trợ và tăng cường tác dụng trị liệu với nhau.

Mẹo trị phong thấp bằng các bài thuốc đông y
5 (100%) 1 vote