Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang du lịch > Khám phá tuyệt tình cốc phiên bản Việt cuốn hút dân phượt

Khám phá tuyệt tình cốc phiên bản Việt cuốn hút dân phượt

Khám phá tuyệt tình cốc phiên bản Việt cuốn hút dân phượt

 

Nói đến tuyệt tình cốc chắc hẳn chúng ta đều nhớ đến nhân vật Tiểu Long Nữ và Dương Quá trong phim ” Thần Điêu Đại Hiệp” với cảnh quan như chốn bồng lai. Ngày nay tuyệt tình cốc phiên bản Việt Nam vô cùng nổi bật được nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, động Am Tiên thuộc tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong những quang cảnh mới nổi bật thu hút được nhiều khách du lịch nhất. Hãy cùng khám phá tuyệt tình cốc phiên bản Việt luôn cuốn hút dân phượt ngay sau đây nhé.

Tuyệt tình cốc phiên bản việt

Tuyệt tình cốc như chốn bồng lai tiên cảnh

Động Am Tiên cách trung tâm Thành phố Ninh Bình khoảng 10 km, đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, và có ngôi chùa Thái Hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời.

Tuyệt tình cốc phiên bản việt

Ngôi chùa nổi tiếng tại tuyệt tình cốc

Nơi đây phần lớn là thung lũng ngập nước, được bao bọc xung quanh bởi vách núi đá, tạo nên quang cảnh đẹp như chốn bồng lai đã được thiên nhiên ban tặng. Do đó, nhiều khách khi đến đây vẫn gọi động Am Tiên là tuyệt tình cốc như trong phim Thần điêu đại hiệp là vậy.

Tuyệt tình cốc phiên bản việt

Khung cảnh được thiên nhiên tặng cho nơi đây

Chắc chắn đây là một trong những địa điểm lý tưởng để cùng gia đình tận hưởng những giây phút vui vẻ, hạnh phúc vào những ngày cuối tuần.

Nếu du khách muốn vào trong động sau khi qua cổng thì hãy xuống một lối đi phía bên trái và leo qua hơn 200 bậc đá. Động có hình giống miệng con rồng nên còn được gọi là hang rồng.

Tuyệt tình cốc phiên bản việt
Cảnh vật nên thơ, con người và thiên nhiên hòa vào làm một vừa mang vẻ huyền bí như bước vào chốn mê cung không tìm được lối ra, và du khách tới đây đều được tham quan miễn phí.

Tuyệt tình cốc phiên bản việt

Bao bọc bốn bên là núi đá

Động Am Tiên được bao quanh bốn bề là núi, mang vẻ yên tĩnh.

Tuyệt tình cốc phiên bản việt
Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, bạn sẽ nhìn được bao quát không gian sơn thủy hữu tình.

Tuyệt tình cốc phiên bản việt

Tuyệt tình cốc tại Am Tiên – Ninh Bình

Các bạn có thể đi đến động Am Tiên bằng các phương tiện khác nhau, nếu bạn đi ô tô thường có hai tuyến đường theo quốc lộ 1A khoảng 85 km, tới phố Cầu Huyện, cổng Cố đô Hoa Lư, theo đường 38B khoảng 5,5 km sẽ tới động Am Tiên.

Nếu muốn kết hợp tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An trong hành trình, từ Hà Nội theo quốc lộ 1A khoảng 90 km đến Thành phố Ninh Bình, theo đại lộ Tràng An 10 km là bạn sẽ đến nơi. Sau đó đi tiếp khoảng 5 km nữa tới động Am Tiên.

Tuyệt tình tốc phiên bản việt

Thật dễ dàng để các dân phượt có thể đến khám phá tuyệt tình cốc tại Động Am Tiên để tham quan phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hành lý và đến với thiên cảnh nơi đây.

Chúc các bạn có chuyến tham quan thật vui vẻ và ý nghĩa !

>>> Khám phá thêm các địa điểm du lịch đẹp khác tại đường dẫn sau: https://camnangchocuocsong.net/cam-nang-du-lich

Khám phá tuyệt tình cốc phiên bản Việt cuốn hút dân phượt
5 (100%) 2 votes