Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang tử vi > Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi gia chủ

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi gia chủ

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi gia chủ

Trong phong thủy hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhiều người khi muốn xây dựng thường rất đắn đo trong vấn đề này. Theo đó người ta xem hướng nhà thường phân chia nhà và tuổi thành những nhóm mà bạn có thể tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn xem hướng nhà theo phong thủy

Người có năm sinh thuộc các quẻ Khảm, Tốn, Chấn, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì vậy, nhà cửa có phương tọa nằm trong các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam tức là thuộc Đông Tứ Trạch mới có được mọi việc tốt đẹp theo ý mình.

Còn với những người sinh năm thuộc các quẻ Đoài, Cấn, Càn, Khôn là thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn những nhà thuộc các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam nghĩa là thuộc Tây Tứ Trạch.

Hay với người thuộc mệnh Đông mà ở Tây Trạch, mệnh Tây ở Đông Trạch thì làm ăn không thuận lợi, dễ thất bại, mắc đủ mọi tai họa, bệnh tật…Ví dụ: Gia chủ nam sinh năm 1960 – Canh Tý mệnh Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh thì chỉ nên chọn những ngôi nhà có phương tọa lạc ở hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.

Chọn hướng nhà theo phong thủy

Dù vậy có nhiều người nhà ở đúng hướng hợp với bản mệnh nhưng khi ở vẫn có nhiều tai họa, mệnh yếu, khốn khó là do mắc phải những trường hợp như sau:

Trường hợp 1: ví dụ, 2 vợ chồng đều sinh năm 1926-Bính Thân, chồng mệnh Khôn, vợ mệnh Tốn. Đến năm 1965 gia đình dọn nhà vào hướng Tây Nam, tọa Đông Bắc, hợp với tuổi chồng nhưng khắc tuổi vợ. Ngoài ra, bếp còn nằm ở khu vực Tây Bắc, miệng bếp theo hướng Tây Nam. Đến khi gia đình đến ở thì ngày càng lụi bại, bệnh tật, tai họa đến liên miên. Ở được 8 năm thì người chồng bị bại liệt nửa người và hơn 1 năm thì qua đời.

Trường hợp 2: Là một phụ nữ sinh năm 1950, mệnh Ly. Năm 1995 người này dọn đến căn nhà tọa Bắc hướng Nam. Bếp thuộc khu vực Tây Bắc, hướng bếp nhìn về phía Nam. Lúc mới đến ở mọi sự đều diễn ra bình thường, đến năm 2003 thì bị thất nghiệp, năm 2004 bị ung thư. Mấy năm chiến đấu với bệnh tật thì qua đời vào năm 2008.

Trường hợp 3: Ví dụ tiếp là 1 gia đình có chồng sinh năm 1958 – Mậu Tuất, mệnh Càn, vợ sinh năm 1961 – Tân Sửu, mệnh Chấn, vào năm 2003 đến ở nhà thuộc tọa Bắc hướng Nam. Bếp ở khu vực phía Bắc và nhìn về hướng Bắc. Nhà này khắc hợp với tuổi vợ những lại hợp tuổi chồng. Vì vậy, khi sinh sống chưa đến 3 năm thì vợ bị nhiều tai họa như kiện tụng, mất việc, thần kinh, bệnh hoạn còn với người chồng thì tương đối ổn định dù tính tình có nóng nảy hơn trước.

Qua những trường hợp cụ thể trên có thể cho thấy việc dùng tuổi để chọn hướng nhà vô cùng sai lầm và mang tới những hậu quả tai hại. Sau đây là những kiến thức cho những người đang muốn mua nhà, xây nhà cần nắm được như sau:

1. Hãy dựa theo vận khí của ngôi nhà

Với phương pháp này hãy lập trạch vận để xem ngôi nhà có vượng khí hay không trước khi được tuyển chọn. Bạn hãy tìm những người có kiến thức về lý thuyết Huyền không mới có thể làm được việc này.

Chú ý: nếu sau những nhà có cửa, ao , hồ thì vận khí của ngôi nhà sẽ thay đổi tốt đẹp hơn. Cho nên ngoài việc lập phi tinh trạch vận còn nên kết hợp ngôi nhà với địa hình trong và ngoài mới có thể đoán được chính xác vận khí của từng ngôi nhà.

2. Dựa vào sự cân bằng của Ngũ hành trong tứ trụ

Công việc này cần xét vào mọi yếu tố của năm, tháng, ngày, giờ để tìm dụng thần và kỵ thần rồi mới chọn được hướng nhà thích hợp cho từng gia chủ…

Trên đây là những kiến thức về việc hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi cho gia chủ. Để biết được tuổi của mình có thích hợp động thổ làm nhà, mua nhà hay không bạn hãy tìm hiểu thêm cùng những người có kiến thức uyên bác như kiến trúc sư, thầy phong thủy để chọn được hướng nhà thích hợp với năm sinh của mình nhé!

(Nguồn :http://tuvisomenh.com/cach-chon-huong-nha-theo-tuoi)

>>> Có thể bạn muốn đọc bài viết này: Sinh con vào năm Mậu Tuất 2018

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi gia chủ
5 (100%) 1 vote