Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang sửa chữa > Hướng dẫn sửa chữa máy giặt electrolux tại nhà giá rẻ nhất

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt electrolux tại nhà giá rẻ nhất

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt electrolux tại nhà giá rẻ nhất

 

Bất kì máy giặt Electrolux hay hãng nào khác đều gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên một số biểu hiện hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn biết một số mẹo sửa máy giặt Electrolux tại nhà sau đây mà không cần gọi thợ sửa.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt electrolux tại nhà hà nội

Ảnh 1: Một số trường hợp bạn có thể tự sửa chữa máy giặt tại nhà

Sự cố rò rỉ điện

Đó là khi bạn sờ vào máy giặt và thấy bị giật. Nguồn điện này không gây nguy hiểm nhưng nếu không khắc phục thì sẽ gây hỏng máy. Trước khi thực hiện sửa máy giặt tại nhà thì bạn cần phải kiểm tra nguồn điện rò rỉ như thế nào:

– Cắm điện như bình thường, bật nguồn nhưng không bật nút Start-hoạt động.

– Dùng bút thử điện chạm vào các nơi trên thân máy, nếu đèn bút sáng thì máy giặt của bạn đã rò điện. Trường hợp này không thể tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà mà cần phải gọi thợ sửa.

– Nguyên nhân thứ 2 xảy ra có thể do điện trường cảm ứng. Tốc độ quay của lồng giặt máy Electrolux cửa ngang lên tới 1400 vòng vắt/phút (tùy từng loại) nên khi tác động sẽ làm cho vỏ máy bằng tôn mạ và sơn tĩnh điện đứng yên sinh ra điện trường cảm ứng giữa vỏ máy và lồng giặt. Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sửa máy giặt tại nhà.

– Để khắc phục điều này thì cần làm điểm tiếp mát để điện trường cảm ứng có chỗ thoát. Tuốt 2 đầu của sợi dây điện. Nới lỏng 1 con ốc đằng sau máy. Quấn chặt 1 đầu sợi đây điện vào con ốc vừa nới lỏng, 1 đầu nối vào 1 cây đinh sắt hoặc đoạn sắt và cắm xuống đất. Nếu không thể đóng xuống đất thì để đinh sắt hoặc thanh sắt ở nơi khô ráo. Nếu không làm được điểm tiếp mát thì mỗi lần giặt phải đi dép để tránh truyền điện. Dùng ổ điện có 3 chấu.

Máy giặt rung lắc, kêu to khi hoạt động

Ngay cả những máy giặt Electrolux khi mới mua cũng đều gặp hiện tượng này. Đừng lo lắng, hãy thực hiện vài thao tác sửa máy giặt electrolux tại nhà như sau:

– Tháo 3 con ốc đằng sau thân máy. Đây là bộ phận cố định phần giảm xóc vào khung máy nên cần tháo ra để máy chạy êm. Khi dịch chuyển máy giặt thì lại lắp lại.

– Để cân bằng cho máy giặt thì tháo tiếp 2 con ốc ở chân đế trước máy. Dùng thêm miếng lót cao su đặt dưới phần chân đế.

– Khi máy đã được vận chuyển và đặt tại vị trí cố định thì cần bỏ 5 bu lông vận chuyển cùng 5 miếng đệm, 4 kẹp nhựa P ở đằng sau thân máy cùng những miếng xốp chèn hàng phía dưới phần chân máy.

Máy giặt nhấp nháy đèn liên tục:

Với trường hợp đèn ở bảng điều khiển máy không sáng thì bạn có thể áp dụng một số thao tác sửa máy giặt tại nhà dưới đây:

– Kiểm tra sự tiếp xúc của ổ cắm điện máy xem có bị lỏng lẻo không?

– Kiểm tra dây dẫn điện xem có bị đứt do chuột cắn không?

– Trường hợp đèn ở bảng điều khiển liên tục nhấp nháy nhưng máy không hoạt động có thể do quá tải khiến điện bị sụt áp. Bạn hãy bỏ bớt đồ giặt rồi kiểm tra lại dây dẫn điện, khởi động lại máy.

– Nếu cả 3 trường hợp trên không phải thì bạn nên gọi kĩ thuật sửa chữa.

Đối với các loại máy Electrolux có máy sấy thì khi đèn đỏ nhấp nháy liên tục thì có thể phần sấy khô gặp sự cố về điện áp. Có thể do công tắc cửa chưa đóng hoặc sợi đốt phần sấy bị mát điện khiến cho điện áp điều khiển gặp sự cố, IC sẽ báo đèn và không start được. Trong trường hợp này thì bạn không thể tự sửa máy giặt tại nhà vì phải thay thế linh kiện hoặc điều chỉnh main điều khiển. Do đó những vấn đề hỏng hóc nặng này thì cần phải gọi thợ sửa chuyên nghiệp.

Máy giặt không vắt được quần áo:

Mặc dù máy Electrolux của bạn vẫn thực hiện quy trình vắt bình thường nhưng quần áo vẫn còn ướt. Để sửa máy giặt Electrolux tại nhà khi gặp sự cố này thì bạn cần:

– Sắp xếp lại mẻ giặt trong máy vì đôi khi sự mất cân bằng, quá ít hoặc quá nhiều đồ khiến máy không vắt khô được.

– Kiểm tra đường ống dẫn và thoát nước xem có bị tắc không, có bị cong không.

Ảnh 3: Lượng quần áo khi giặt cũng ảnh hưởng tới một số sự cố máy giặt

Máy giặt không mở được cửa:

Nguyên nhân và cách khắc phục:

– Đóng mở cửa máy quá mạnh, cố tình mở cửa máy giặt khi máy còn hoạt động hoặc mở khi khóa cửa chưa được tháo. Do đó cách sửa máy giặt tại nhà khắc phục sự cố này là chờ chu trình giặt kết thúc hoặc đến khi khóa cửa thả ra thì mới được mở cửa máy.

– Do còn nước trong thùng máy thì máy giặt cũng không mở cửa được. Do vậy bạn cần ấn nút chọn chương trình thoát nước hoặc vắt để trút nước ra thì mới mở được cửa.

Nước trào ra khi đang giặt:

– Do dùng quá nhiều bột giặt,nước giặt hoặc dùng loại có quá nhiều bọt sẽ khiến nước tràn ra khi máy đang hoạt động. Nên thay đổi loại bột giặt, nước giặt.

– Có thể do vỡ ống, khẩu nối; do bị chuột cắn nên tuột khấu nối, phần nối trên ống dẫn nước rò rỉ. Để sửa máy giặt electrolux tại nhà hà nội khi bị sự cố này thì bạn cần kiểm tra phần nối ráp của ống dẫn nước vào máy, và ống nước thải. Nếu chúng bị hỏng hãy thay mới. Nếu không cải thiện thì cần gọi thợ qua hotline 0979.361.878.

Trên đây là một số cách tự sửa máy giặt tại nhà uy tín tại hà nội mà bạn có thể áp dụng để tránh lãng phí tiền của khi phải gọi kĩ thuật. Tuy nhiên trong những trường hợp máy hỏng hóc nặng thì không nên tự ý can thiệp có thể khiến tình trạng máy hỏng nặng hơn.

1 số từ khóa cần hỏi khi sửa máy giặt Electrolux:

+ Máy giặt mất nguồn, không vào điện phải làm sao?

+ Máy giặt không vắt, không giặt phải làm sao?

+ Máy giặt vắt lắc, rung kêu to phải làm sao?

+ Máy giặt không cấp vào nước, không xả nước phải làm sao?

+ Cách sửa máy giặt không mở được cửa?

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt electrolux tại nhà giá rẻ nhất
5 (100%) 1 vote