Cẩm nang việt > Tin tức > Tâm sự > Hãy dạy con đúng cách

Hãy dạy con đúng cách

Văn phòng thám tử chúng tôi lại tiếp tục nhận một hợp đồng đi tìm con của một người phụ nữ khoảng 30 tuổi, cháu tên Anh năm nay vừa tròn 17 tuổi, cô bé không phải bị mất tích hay bị bắt cóc mà lại tự bỏ nhà ra đi.

Dạy con đúng cách

Nhưng cũng không phải bỏ nhà ra đi vì tình yêu, vì sự tự do hay vì chán ghét cuộc sống mà chính là vì mẹ của mình. 17 tuổi rồi cái tuổi cận kể với các cuộc thi đầy cam go và khổ cực, quyết định cả tương lai của mình thì đối với Anh, em cũng có những cảm xúc đó giống như mọi người nhưng em lại không được sự thông cảm từ phía mẹ mình vì việc học quá nặng mà có thể nghỉ ngơi một chút, chỉ cần em nghĩ quá 10 phút mẹ sẽ bắt đầu la mắng cho là em lười học rồi bắt đầu hung hăng muốn đánh đập em, cảm thấy quá mệt mỏi nên em đã quyết bỏ nhà đi với một lá thư khi nào đủ bình tĩnh em sẽ trở về. Đó là lời kể của mẹ Anh khách hàng chúng tôi hiện giờ, còn sự thật thì phải đợi các thám tử chúng tôi tìm kiếm được em sẽ cùng nói chuyện.

Khi chúng tôi nhận được tấm hình của em thì qua quan sát và đánh giá một lượt trông em rất xinh xắn và sáng sủa, hôm sau chúng tôi liền bắt tay vào cuộc điều tra. Việc đầu tiên đó là đến trường em tìm kiếm, sau một lúc đứng trước hai cổng của ngôi trường chúng tôi vẫn không thấy bóng dáng của bất kì học sinh nào giống Anh, đến khi cánh cổng khép lại các thám tử mới chia ra nhiều hướng khác nhau để đi tìm. Được mẹ Anh cho thông tin biết rằng khi em bỏ nhà đi có cầm tiền để dành trong ủn ỉn để mang theo bên người vì thế chúng tôi đoán sơ rằng có thể em đang ở tạm một căn phòng trọ nhỏ nào đó xa nhà nhưng lại gần trường học cũng nên, đội thám tử đã chia ra thành nhiều nhóm chạy quanh một vòng trung tâm thành phố để tìm tất cả các nhà trọ có thể nhưng vẫn chưa tìm được tung tích nào của em. Không tìm được chúng tôi đành quay trở về trường em ngồi nghỉ tại một quán nước đối diện trường, vừa nghỉ cách đi tìm em cũng vừa chờ Anh tan học về. Năm giờ chiều hôm đó các thám tử lại tiếp tục quan sát từng học sinh vẫn không thấy em đâu.

Bỗng đến gần hết giờ ra về chúng tôi thấy một cô bé đang thập thò đầu từ trong trường ra, để ý một lúc nữa mới biết đó chính là Anh. Khoảng một lúc nữa thì Anh xách cặp chạy nhanh băng qua con đường rồi chui tọt vào một căn nhà cấp bốn khá to, sau khi điều tra mới biết được đó chính là nhà của bạn em. Hai ngày sau đó điều tra chúng tôi thấy em vẫn đi học đều đặn và chăm chỉ, thấy em vẫn rất siêng năng chúng tôi đã có đến gặp em và khuyên nhủ, em cũng thấy hơi hối hận nên đã cùng chúng tôi về nhà với mẹ. Cả nhà đã được đoàn tụ trở lại và mẹ em dường như hạnh phúc hơn gấp bội. Chúng tôi cũng có một lời nhắn nhủ với các phụ huynh là hãy dạy con đúng cách để các cháu có thể phát triển toàn diện mà không bị áp lực.

Xem thêm các bài viết tâm sự hay tại đây: https://camnangchocuocsong.net/tin-tuc/tam-su

Rate this post

Trả lời