Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang văn hóa > Duyên âm là gì? dấu hiệu nhận biết bạn có duyên âm

Duyên âm là gì? dấu hiệu nhận biết bạn có duyên âm

Duyên âm? Đây là cụm từ mà rất nhiều bạn quan tâm, không chỉ là các chị em phụ nữ mà cả các cánh mày râu cũng quan tâm về vấn đề này.

Vậy hiểu đúng thì “duyên âm” là gì và làm sao bạn có thể biết mình có duyên âm hay không.

Theo tâm linh thì Duyên Âm được hiểu là một loại tình duyên giữa người thực tại và người của thế giới khác.

Bạn có thể hiểu đơn giản duyên âm có hai loại chính:

Duyên tiền kiếp và duyên âm với những người ở cùng kiếp sống với bạn nhưng đã qua đời.

Duyên tiền kiếp:

Là mối liên hệ, sự gắn kết cái duyên của bạn với một người từ kiếp trước, một người mà có quan hệ rất mật thiết với bạn từ kiếp sống trước đây, và cũng có thể là người đó có mối tình sâu đậm với bạn những không được bạn đáp lại và nó còn day dứt và theo bạn tới kiếp sống hiện tại.

Duyên âm:

Mối duyên này không phải là từ kiếp trước mà là nó xuất hiện ở hiện tại, với một người cũng ở hiện tại. Có rất nhiều trường họp cho loại “duyên âm” này.

Có thể là bạn và người đó khi còn sống đều biết nhau, có thể khi còn sống người đó biết bạn những bạn thì không, cũng có thể là khi mất đi, linh hồn người đó mới gặp bạn và họ tìm được sự thích thú và điểm phù hợp và tạo nên sợi dây duyên âm vô hình – hay còn có thể gọi chính xác  hơn của trường hợp mà sau khi chết đi họ mới biết bạn và cmả thấy bạn phù hợp với họ hay nói cách khác là họ thích bạn muốn bạn của  riêng họ  là “Vong”.

Và theo một lí giải của GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu ông cho biết: “ Theo triết lý Phật Giáo thì khi con người chúng ta chết đi thì sẽ rơi vào kiếp luân hồi, và khi chết chúng ta mất đi mọi thứ, tiền tài đại vị danh vọng, chỉ có một thứ duy nhất có thể tồn tại đó là tình cảm, đây là một thứ mà rất khó mà mất di nếu bản thân chúng ta không từ bỏ”.

Điều này lí giải cho việc tại sao duyên âm lại có thật, thế giới tâm linh có vô vàn điều bí ẩn mà khoa học hiện đại không thể nào lý giải được, “duyên âm” nói chung là một trong những điều hy hữu đó.

Cuộc sống tình cảm khi song rất phức tap, không phải ai cũng có thể đi hết một đời với một cuộc tình, và cũng không một ai có tgể khẳng định rằng trong cuộc sống hạnh phúc màu hồng kia mà bnạ chưa có một mối quan hệ ngoài lề. Những cuộc chia ly của những người có tình cảm sâu đậm, tạo nên sự hận thù hay không cam tâm, theo họ suốt cuộc đời và theo họ tới cả kiếp luân hồi sau, chính vì vậy duyên âm được hình thành.

Vậy làm sao có thể nhận biết bản thân mình có duyên âm hay không. Hiện tại thì chưa có một cơ sở nào chứng minh cả vì đó thuộc về vấn đề tâm linh và giới âm. Nhưng vẫn có thể nhận biết được bằng những kinh nghiệm tâm đắc được chọn lọc của các chuyên gia sau:

Những dấu hiệu cơ bản mà bạn có thể tự kiểm tra bản thân về vấn đề duyên âm:

– Chuyện tình duyên từ trước tới giờ luôn không được suôn sẻ, luôn không được nguyện ý. Yêu ai cũng không được lâu dài, hay không thấy thích ai hay cũng không ai để ý, hay nếu có hôn nhân thì cũng hay cãi vã đổ vỡ rất nhanh chỉ toàn vì những chuyện cỏn con…

– Tính cách đột nhiên bị thay đổi chóng mặt mà không hiểu vì sao, không do công việc tình cảm hay gia đình tác động.

– Thường gặp những giấc mộng có nội dung hay hình ảnh giống nhau, không liên tục nhưng rất đều đặn, người trong mơ thì hoàn toàn xa lạ nhưng lại mơ thấy nhiều lần nhưng không nhớ được mặt

– Hay có cảm giác như ai đang nói chuyện với mình.

– Cảm giác sợ sệt hay lạnh gáy khi nghe kinh phật hay niệm phật

– Khi ngủ luôn cảm thấy cơ thể có ai đụng vào hay một bộ phận cố định luôn bị đau khi ngủ, mà không khám ra bệnh lý….

Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy luôn lắng nghe cơ thể mình và điều chỉnh cho phù hợp, khi có những diếu hiệu bất thường dù nhỏ thì cũng hãy lưu ý nhé!

Duyên âm là gì? dấu hiệu nhận biết bạn có duyên âm
5 (100%) 1 vote