Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang làm đẹp > Độc chiêu làm tinh dầu bạc hà nguyên chất

Độc chiêu làm tinh dầu bạc hà nguyên chất

Độc chiêu làm tinh dầu bạc hà nguyên chất

 

Là một vị thuốc nam phổ biến, bạc hà không chỉ có công dụng thần thánh trong việc chữa bệnh mà còn là tinh dầu xông hơi, làm đẹp da thần thánh. Các chị em yêu thích nội trợ còn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để tăng thêm hương thơm, vị ngon cho các món ăn của mình. Vậy hãy cùng khám phá cách làm tinh dầu bạc hà ngay dưới đây:

Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh dầu bạc hà

– Chọn những loại thân lá bạc hà đủ già, khi cây vừa mới nở hoa sẽ cho lượng tinh dầu bạc hà cao nhất. Nên hái vào lúc sáng sớm, khi đó những dưỡng chất trong cây sẽ chuyển lên phần thân lá nhiều hơn.

– Rửa sạch lá bạc hà với nước, tránh vò quá mạnh sẽ làm mất tinh dầu trong bạc hà. Trải đều thân lá bạc hà lên khay đựng rồi phơi thân và lá trong bóng râm.

cach-lam-tinh-dau-bac-ha-tai-nha-2

Chưng cất tinh dầu xông hơi từ bạc hà

– Phơi trong 1-2 ngày khi thân lá tái héo thì tiến hành đem giã dập để lấy tinh dầu. Không nên giã quá nát.

– Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, khô, có nắp đậy. Cho bạc hà đã giã vào trong đó, đổ ngập dầu oliu và lắc đều để dầu oliu và bạc hà hòa quyện vào nhau.

– Đậy kín nắp lo và để nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 1 ngày thì dùng dây hoặc vải mỏng để lọc phần bã thân lá bạc hà bỏ đi, phần nước còn lại chính là tinh dầu bạc hà nguyên chất.

cach-lam-tinh-dau-bac-ha-tai-nha-3

Như vậy chỉ mất vài thao tác trong cách làm tinh dầu bạc hà, bạn đã có một loại tinh dầu xông hơi, tinh dầu làm đẹp an toàn, hiệu quả từ thiên nhiên. Bạn có thể sử dụng loại tinh dầu này để hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột, ho, mất ngủ, mệt mỏi, làm đẹp da và tóc hay xua đuổi các loại côn trùng có hại. Chúc các bạn thành công với cách làm tinh dầu bạc hà đơn giản trên đây.

Video hướng dẫn làm tinh dầu bạc hà

>>> Xem thêm các cách làm tinh dầu khác tại đây: https://camnangchocuocsong.net/tag/cach-lam-tinh-dau-tai-nha

Độc chiêu làm tinh dầu bạc hà nguyên chất
3.5 (70%) 2 votes