Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang sức khỏe > Hiệu quả không ngờ tới của cây tía tô

Hiệu quả không ngờ tới của cây tía tô

Hiệu quả không ngờ tới của cây tía tô

Tía tô là một gia vị dân gian từng biết đến với hiệu quả trong giải cảm. Nhưng ngoài hiệu quả đó, tía tô còn có thể giúp cải thiện nhiều loại bệnh khác. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.

Cây tía tô

Giới thiệu về cây tía tô

Tía tô là do thần y Hoa Đà phát hiện, nó c

Giới thiệu về cây tía tô

tử tô là một trong 8 loại cây tía tô họ hoa môi, giống như húng. Tía tô là loại cây thảo, cao 0.5 đến 1m, lá mọc đối, mặt dưới tím tía, có khi 2 mặt đều tía có lông nhám.

gioi-thieu-ve-cay-tia-to-2

Hoa tía tô nhỏ moc thành chuỗi dài ở đầu cành, màu trắng hay tím, mọc đối, quả tía tô có dạng quả bế, hình cầu, toàn cây có tinh dầu thơm và có lông. Loại tía tô mép lá quăn có giá trị sử dụng cao hơn.

Hiệu quả của cây tía tô

Theo đông y, tía tô có vị cay, tính ấm, các hiệu quả giúp làm toát mồ hôi, hạ khí, tiêu đờm. Tía tô có hiệu quả chữa hắt hơi, sổ mũi do viêm long đường hô hấp trên, sốt, ho, bí mồ hôi, giúp tiêu hóa. Ngo

Hiệu quả của cây tía tô

gười bị ho, trừ đờm, hen suyễn, tê thấp.

gioi-thieu-ve-cay-tia-to-3

Người bị chứng cảm hàn thường ngất lịm, miệng và tay chân cứng lại, toàn thân lạnh ngắt. Nếu không được sơ cứu và đưa đi cấp cứu ngay thì người bệnh rất dễ tử vong hoặc để lại những biến chứng lâu dài.

Nhân dân ta có một bài thuốc rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu nghiệm, có hiệu quả triệt để chứng cảm này. Trong bài thuốc này có lấy tía tô làm chủ vị.

Chính vì vậy, tía tô được y học cổ truyền xếp vào loại giải biểu, thuộc nhóm phát tán phong hàn, sử dụng bằng cách cho ra mồ hôi, giải cảm, khỏi sốt.

Hiệu quả không ngờ tới của cây tía tô
5 (100%) 1 vote