Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang sức khỏe > Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Chiều cao ngày càng là một yếu tố quan trọng trong sự đánh giá về sự phát triển của một con người, và nó cũng là một lá bùa may mắn giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Chính vì thế sự phát triển chiều cao và cách để tăng chiều cao là một trong những điều không chỉ bậc làm cha mẹ quan tâm mà còn là sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ.

Và tuổi dậy thì là giai đoạn mà bạn cần chú ý nhất, đây là giai đoạn mà chiều cao phát triển rất mạnh, từ đó tìm ra những biện pháp để tăng chiều cao tối ưu nhất.

Những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi dậy thì

Những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi dậy thì

thi.jpg" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" srcset="https://camnangchocuocsong.net/wp-content/uploads/6bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-cac-teen-trong-tuoi-day-thi.jpg 600w, https://camnangchocuocsong.net/wp-content/uploads/6bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-cac-teen-trong-tuoi-day-thi-300x200.jpg 300w" alt="" width="600" height="400" />

Tăng chiều cao nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý

Điều đầu tiên bạn cần chú ý trong cách tăng chiều cao chính là dinh dưỡng. Nó chiếm tới 40% khả năng phát t

Tăng chiều cao nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý

chocuocsong.net/tin-tuc/cam-nang-dinh-duong">dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của mình và đặc biệt tăng lượng canxi.

Bốn nhóm dinh dưỡng mà bạn cần bổ sung đủ:

  • Nhóm protein
  • Nhóm lipid
  • Nhóm đường bột
  • Nhóm chất xơ và vitamin cùng các yếu  tố vi lượng đa lượng khác.

Thực phẩm cân đối dinh dưỡng cho tuổi dậy thì

Thực phẩm cân đối dinh dưỡng cho tuổi dậy thì

Canxi mà cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất đó là  lượng canxi nano siêu nhỏ có trong  các loại sữa công thức tăng chiều cao, ngoài ra những động vật giáp xác nhỏ như tôm nhỏ, sò, ốc, là những nguồn canxi vô cùng dồi dào chứ không chỉ là hải sản tôm cua loại lớn.

Hải sản giúp bổ sung canxi tốt cho tuổi dậy thì

Hải sản giúp bổ sung canxi tốt cho tuổi dậy thì

Một điều nữa cần nhớ trong cách tăng chiều cao hiệu quả đó chính là canxi không thể tự thấm vào xương, nó cần các yếu tố vận chuyển và chuyển hóa để  có thể cấu thành nên chất xương như vitamin D, vitamin K, và các yếu tố vi và đa lượng như đồng, magie…..

Thực phẩm giúp tăng chiều cao

Cách tăng chiều cao hiệu quả bằng tập luyện

Chế độ tập luyện chiếm thêm 30% yếu tố quyết định tăng chiều cao của bạn, gen và dinh dưỡng không chưa đủ, bạn cần có yếu tố tác động vào và kích thích chúng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 30-60 phút tập luyện với những môn thể thao yêu thích và có khả năng tác động vào chiều cao giúp chúng được kích thích và phát triển mạnh mẽ hơn.

Cách tăng chiều cao hiệu quả bằng tập luyệnhttps://camnangchocuocsong.net/wp-content/uploads/5bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-cac-teen-trong-tuoi-day-thi.png 660w, https://camnangchocuocsong.net/wp-content/uploads/5bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-cac-teen-trong-tuoi-day-thi-150x150.png 150w, https://camnangchocuocsong.net/wp-content/uploads/5bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-cac-teen-trong-tuoi-day-thi-300x300.png 300w" alt="Bơi lội là phương pháp vừa tăng chiều cao vừa tăng sức khỏe" width="598" height="598" />

Bơi lội là phương pháp vừa tăng chiều cao vừa tăng sức khỏe

Những môn thể thao tốt cho sự phát triển chiều cao

Những bài tập tác động lên sự kéo dài cơ và xương làm giãn các đĩa đệm và tăng sinh lớp sụn giữa các khớp xương như:

– Đu xà đơn, xà kép

–  Bóng chuyền

–  Bóng rổ

–  Bơi lội

–  Nhảy dây, bật xa

–  Cầu lông…..

Những bài tập nhẹ nhàng kéo dãn dây chằng, xương và giúp chúng dẻo dai hơn:

– Tập Yoga

– Những bài tập kéo giãn …

Những môn thể thao tốt cho sự phát triển chiều caot-tang-chieu-cao-cua-cac-teen-trong-tuoi-day-thi-300x141.jpg 300w" alt="Tập thể dục tăng chiều cao" width="609" height="287" />

Những thói quen giúp bạn duy trì và phát triển chiều cao.

– Dậy sớm, tắm nắng, hoạt động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, với cường độ nắng sớm từ 6- 8h sáng hoặc 4-5h chiều. điều này giúp vitamin D dưới da được hoạt hóa và trở thành dạng hoạt động

– Thường xuyên, tập luyện các bài tập và chơi môn thể thao tăng chiều cao.

– Điều chỉnh dáng đi đứng, ngồi ngay ngắn, nằm ngủ thoải mái, không nên nằm co quắp.

– Không mặc quần áo quá bó chặt hay ôm sát, chúng sẽ khiến máu hạn chế lưu thông.

Không mặc quần áo bó để cơ thể phát triển thoải mái

– Ăn thức ăn lành mạnh, hạn chế thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, nước có ga.

– Hạn chế việc mang vác đồ quá nặng với bản thân.

– Một giấc ngủ trưa không cần nhiều nhưng cũng giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển chiều cao.

– Ngủ trước 11 giờ đêm và sau 9 giờ tối và ngủ ít nhất mỗi ngày 8-10 tiếng, điều này giúp các cơ xương bạn được thả lỏng và tạo điều kiện cho xương phát triển thuận lợi, giấc ngủ càng sâu càng giúp hormon GH tiết nhiều và kích thích sự tăng trưởng chiều cao.

Tuyệt đối tránh xa các chất gây nghiện và chất kích thích thần kinh trong thời gian này.

Những việc nên tránh khi tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Chú ý thời gian hoạt động, không nên kéo dai quá lâu, cần có những bài thả lỏng cơ bắp và cơ thể, massage cơ và chân tay để tạo điều kiện phát triển cho xương

Trên đây là những cách tăng chiều cao, chế độ ăn, chế độ tập luyện giúp tăng chiều cao nhanh dành cho tuổi dậy thì, trong thời gian này gia đình hãy ủng hộ và tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt nhất.

Xem thêm các bài viết hay về sức khỏe, dinh dưỡng khác tại đường dẫn sau: https://camnangchocuocsong.net/cam-nang-suc-khoe

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì
5 (100%) 1 vote

Trả lời