Cẩm nang việt > Tin tức > Ẩm thực > Cách làm trứng cuộn đậm chất kiểu Nhật Bản

Cách làm trứng cuộn đậm chất kiểu Nhật Bản

Cách làm trứng cuộn đậm chất kiểu Nhật Bản

 

Bạn đã từng biết đến văn hóa ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản. Vậy bạn đã thưởng thức món trứng cuộn Nhật Bản chưa?…Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức bổ ích để làm món trứng cuộn của đất nước mặt trời mọc này. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp gia đình bạn thêm khẩu vị thật ngon miệng về món trứng.

Cách làm món trứng cuộn ngon kiểu nhật bản

Món trứng cuộn Nhật Bản ngon miệng

Món trứng cuộn là món ăn được người Nhật vô cùng yêu thích. Món ăn này thường có trong các loại cơm hộp ở Nhật Bản dù ăn nóng hay lạnh thì món ăn này vẫn rất ngon miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để chuẩn bị cho món trứng kiểu Nhật này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thật cần thiết sau đây:

– Trứng gà 3 quả
– Đường 12g
Nguyên liệu chuẩn bị:br /> – Muối, nước dùng của Nhật, khăn giấy thấm dầu, mành tre

Cách làm món trứng cuộn theo kiểu Nhật:

Đánh trứng khuấy tan đềuCách làm món trứng cuộn theo kiểu Nhật:211; Bước 1: hãy đập 3 quả trứng vào bát rồi đánh tan nhưng không nên khuấy quá mạnh tay.

– Bước 2: Hòa tan hỗn hợp gồm nước tương, muối, mirin, nước dùng đem trộn đều cùng trứng.

– Bước 3: Đun nóng chảo nên dùng loại chảo hình chữ nhật nếu không có dùng chảo thông thường có chống dính. Dùng giấy thấm dầu, thoa lên mặt chảo đảm bảo lớp dầu này phải thật mỏng. Cho ít trứng vào nếu chín ngay lập tức nghĩa là chảo đã đủ nóng.

Trứng cuộn kiểu nhật bản

– Bước 4: Đổ lớp trứng mỏng lên chảo và lấy cốc đong để chia trứng thành nhiều phần khác nhau. Khi trứng chín dùng đũa cuộn trứng lại rồi để sát cạnh chảo, giữ mức lửa vừa phải. Nếu sợ trứng cháy bạn có thể nâng chảo lên một chút không nên hạ thấp mức lửa sẽ làm trứng dính chặt mặt chảo khó cuộn hơn.Tiếp tục xoa lớp dầu khác để cuộn phần trứng tiếp theo rồi cuộn lại cứ như thế cho đến khi hết trứng sống. Đặt trứng lên mành tre rồi cuộn chặt lại trong 5 phút bạn sẽ có món trứng cuộn đúng kiểu Nhật. Bỏ ra đĩa và xắt thành những miếng vừa ăn thế là bạn đã thành công.

Trứng cuộn kiểu nhật bản Tamagoyaki

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có món trứng cuộn kiểu nhật bản đúng nghĩa. Món ăn quen thuộc nhưng hương vị mới lạ chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn ngon miệng hơn khi quay quầy bên nhau ăn bữa cơm gia đình.

>>> Có phải bạn muốn đọc: Tổng hợp các cách làm xíu mại ngon hấp dẫn từ a -> z

Rate this post