Cẩm nang việt > Tin tức > Ẩm thực > Cách làm trà sữa thái đảm bảo ngon hơn ngoài hàng

Cách làm trà sữa thái đảm bảo ngon hơn ngoài hàng

Cách làm trà sữa thái đảm bảo ngon hơn ngoài hàng

 

Trà sữa thái là thức nước uống được rất nhiều người dân khắp nơi ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt là các bạn trẻ chắc chắn ai cũng trên 1 lần thưởng thức đều rất ngất ngây bởi hương vị đặc biệt của nó, nhưng do quan ngại tình trạng an toàn thực phẩm không biết trà sữa thái ngoài cửa hàng có sạch và có hóa chất không khiến nhiều người hoang mang, tại sao bạn không nghĩ đến tự làm trà sữa thái do chính tay mình làm?. Bài viết sau giúp bạn cách chế biến món trà sữa thái không cần ra ngoài hàng cũng có thể thưởng thức được món trà thái ngon và hấp dẫn ngay tại nhà mình.

Cách làm trà sữa thái ngon tại nhà

Món trà sữa thái làm tại nhà thơm ngon không kém

Nguyên liệu chuẩn bị làm món trà sữa thái:

– Thạch nên làm trước cho đông để đến khi trà xong thì có thạch ngay
– Thạch rau câu con cá dẻo 1 gói
– Đường trắng 280g
– Trà thái sữa xanh 40g
– Nước sôi 2 lít
– Nước nguội 1,5 lít
– Sữa đặc 1 hộp
– 200g đá viên

Nguyên liệu làm trà sữa thái ngon tại nhà

Cách làm món trà sữa thái:

– Bước 1: Làm thạch
Đầu tiên đun sôi 3 lít nước trong nồi thật sạch, trộn đường cùng với bột thạch vào với nhau. Khi nước sôi đun nhỏ lửa rồi từ từ cho hỗn hợp bột thạch vào khuấy đều cho tan, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch phía trên bỏ đi. Bỏ thạch ra cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Tiếp tục cắt thạch thành những miếng cho vừa ăn.

Lưu ý: Phần thạch có thể cho thêm nước dừa, chanh dây, nước trái cây để tạo hương vị riêng cho món ăn.

– Bước 2: Làm trà sữa

Pha trà thái với khoảng 2 lít nước để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy phần nước cốt. Với phần bã còn vò thêm cho ra hết chất cho thêm 1.5 lít nước để nguội vào lọc cho ra hết trà rồi cho vào cùng nồi nước trà ban đầu ngoáy đều lên.

– Bước 3: Cho thêm chút sữa và đường hòa tan vào nhau thì trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt. Tiếp tục rót trà ra các ly cho thêm thạch, trân châu vào để lạnh hoặc thưởng thức ngay tùy thích.

Hướng dẫn làm trà sữa thái tại nhà

Quả thực món trà sữa thái tự làm vô cùng thơm ngon. Với cách làm này bạn cũng có thể sáng tạo thêm những hương vị khác. Bạn cũng có thể ăn ngọt hoặc thanh vị hơn tùy nhé hoàn toàn có thể tự điều chỉnh. Món nước uống tuyêt vời này bạn có thể đãi bạn bè, người thân hoặc một nửa yêu thương của mình là rất tuyệt vời đấy.

>>> Xem thêm các bài viết cách làm hay về các món đồ uống ngon tại đường dẫn sau: https://camnangchocuocsong.net/tin-tuc/do-uong

Cách làm trà sữa thái đảm bảo ngon hơn ngoài hàng
5 (100%) 1 vote