Cẩm nang việt > Tin tức > Ẩm thực > Hướng dẫn cách làm sữa chua ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm sữa chua ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm sữa chua ngon đơn giản tại nhà

Sữa chua là một món ăn ngon và rất có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như cung cấp một số dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi hệ men vi sinh vật có lợi trong sữa chua. Để làm sữa chua không khó, bạn có thể hoàn toàn tự làm sữa chua cho bạn và gia đình với cách làm sữa chua đơn giản tại nhà sau đây.

Cách làm sữa chua ngon tại nhà
Nguyên liệu làm sữa chua:

– Sữa tươi không đường: 500 ml-1000 ml
– Sữa chua hộp không đường: 1 hộp
– Sữa đặc có đường: 1 hộp
– Dụng cụ: Hũ thủy tinh đựng sữa chua sạch
– Thùng ủ sữa chua/ nồi ủ sữa chua

cach-lam-sua-chua-bang-lo-vi-song-2
Cách làm sữa chua tại nhà:

– Dùng nước sôi tráng diệt khuẩn các lọ và dụng cụ làm sữa chua để đảm bảo vệ sinh.

– Dùng một chiếc nồi sạch, đổ sữa đặc ra nồi, đổ cả sữa tươi vào sao cho vừa độ ngọt bạn cần, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ và khuấy đều cho sữa đặc tan hết , đun đến khi nhiệt độ sữa đạt khoảng 80 độ thì tắt bếp. Tiếp tục đảo sữa cho nguội xuống khoảng 40-50 độ.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-tai-nha-3
Sữa chua hộp không đường mở nắp, đổ vào nồi sữa vừa khuấy và đảo đều cho sữa chua, sữa trong nồi tan đều với nhau.

Hỗn hợp đồng nhất trên các bạn dùng thìa chia ra từng hũ sữa chua đã chuẩn bị và tiến hành ủ sữa chua.

sua-chua-8-e1462274275871
Ủ sữa chua:

Bạn có thể dùng hộp ủ, hoặc nồi ủ chuyên dụng hay thùng xốp cũng có thể ủ sữa chua, cho các hũ sữa đã chế biến vào trong hộp, đun nước sôi đổ vào 1 ca nhựa chịu nhiệt để trong hộp chứa cùng các hũ sữa chua. Có thể dùng khăn để che các hũ sữa và đậy nắp ủ khoảng 6-8 tiếng , các bạn kiểm tra hũ sữa sánh mịn là có thể dùng được.

Nếu không có hộp ủ, các bạn có thể dùng nồi để ủ sữa bằng cách đun nóng nước đến khoảng 80 độ, hạ xuống khoảng 60 độ thì cho hũ sữa vào sao cho nước ấm ngập ½ hũ sữa và đậy nắp hoặc ủ ấm bằng khăn bên trên cũng được.

cach-lam-sua-chua-mem-ngon-tu-sua-dac-va-sua-tuoi
Thành phẩm với công thức làm sữa chua sẽ cho bạn những hũ sữa vừa tới độ sánh mịn, chua dịu , các bạn lấy ra , đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh, vì không có chất bảo quản các bạn nên sử dụng luôn để sữa không hỏng.

Trên đây là công thức đơn giản và dễ thành công nhất để làm sữa chua tại nhà, sữa chua sau khi làm xong các bạn có thể dùng trực tiếp, đánh sinh tố hoặc chế biến các món mình thích vừa ngon, rẻ và quan trọng là đảm bảo vệ sinh nữa. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ ngọt vừa với khẩu vị của mình, rất tiện lợi và nhanh đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

64204

Ngoài cách làm sữa chua tại nhà cơ bản trên mời độc giả xem thêm các bí quyết làm sữa chua kết hợp với các thực phẩm khác như: sữa chua mít, sữa chua nha đam, sữa chua việt quất, xoài…

>>> Xem thêm các bài viết làm đẹp tại đây: https://camnangchocuocsong.net/cam-nang-lam-dep

Hướng dẫn cách làm sữa chua ngon đơn giản tại nhà
5 (100%) 5 votes

Trả lời