Cẩm nang việt > Tin tức > Ẩm thực > Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt hấp dẫn khó cưỡng

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt hấp dẫn khó cưỡng

Cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt hấp dẫn để thêm vào những món ngon trong bữa cơm hàng ngày vô cùng đơn giản. Nguyên liệu vô cùng dễ kiếm lại có giá thành rẻ nên đã được nhiều bà nội trợ chọn làm món ăn yêu thích trong các bữa cơm gia đình. Bài viết sau sẽ giúp bạn làm được món đậu phộng rang tỏi ớt dễ ợt nhé!

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

Đậu phộng rang tỏi ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để làm được món đậu phộng rang tỏi ớt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:
+ Lạc sống (đậu phộng): 350g
+ Bột ớt: 1 thìa
+ Ớt tươi: 3 quả
+ Tỏi: 1 củ
+ Muối, dầu ăn vừa đủ

Cách chế biến món đậu phộng rang tỏi ớt:

Cách chế biến đậu phộng rang tỏi ớt

Cách chế biến đậu phộng rang tỏi ớt

– Bước 1: Mua đậu phộng về kiểm tra kỹ trước khi dùng nên loại bỏ những hạt nấm mốc không có lợi cho sức khỏe khi ăn vào. Sau đó cho chảo lên bếp, cho đậu phộng cùng muối rang với ngọn lửa vừa phải. Chú ý trong lúc rang đậu phộng cần đảo liên tục để đậu chín vàng, không bị cháy sau đó tắt bếp.

Cùng lúc đó chuẩn bị một hỗn hợp gồm: ướt tươi, tỏi băm, muối. Nếu ăn cay bạn hãy sử dụng ớt tươi hoàn toàn để thay thế cho ớt bột sẽ ngon hơn.

– Bước 2: Khi đậu phộng đã giòn tan hãy cho ra một rây thưa, loại bỏ hết muối và tạp chất chỉ để lại đậu phộng.

– Bước 3: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng, cho hỗn hợp muối và tỏi vào sau đó tiếp tục cho đậu phộng vào đảo cho thật đều tay cho đến khi đậu khô thì hãy tắt bếp. Bạn tiếp tục đảo đều cho đến khi đậu nguội hẳn là được. Cuối cùng bạn chỉ cần đổ đậu phông ra đĩa và thưởngthức thôi nhé!

Lạc rang tỏi ớt, đậu phộng rang tỏi ớt

Với món đậu phộng, lạc rang tỏi ớt này nếu bạn làm nhiều để ăn dần thì hãy cho vào lọ đậy kín và cho vào tủ lạnh. Khi nào cần ăn thì lấy ra vô cùng tiện lợi mà không cần mất nhiều thời gian chế biến. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm các món rang ngon tại nhà qua đường dẫn sau đây: https://camnangchocuocsong.net/mon-rang

Rate this post