Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang online > Cách làm cây tiền đẹp chơi tết

Cách làm cây tiền đẹp chơi tết

Tết đến xuân về, đây là thời gian mà tất cả mọi người đều tất bật bộn bề với hàng núi công việc cuối năm, tuy nhiên họ vẫn không quên chuẩn bị cho không khí tết của gia đình mình.

Một trong những thú vui ngày tết được các bà nội trợ hưởng ứng đó là cách làm cây tiền tài lộc để chơi tết.

Đây là một loại cây được làm từ tiền thật nhằm mang ý nghĩa là cầu may mắn tài lộc, thịnh vượng làm ăn suôn sẻ của gia đình trong năm mới tới.

Cây tiền tài lộc

Cây tiền tài lộc được làm từ những đồng tiền có mệnh giá nhỏ, bằng giấy, và quá trình làm cây tiền tài lộc này không hề khiến tờ tiền bị rách hay mất giá trị vì thế hoàn toàn hợp với quy định của pháp luật nhé.

Cách làm cây tiền tài lộc vô cùng đơn giản này sẽ giúp các chị em tha hồ mà lấy điểm trong mắt gia đình, bạn bè, người thân đấy.

Cách làm cây tiền tài lộc đơn giản.

Nguyên liệu cần có.

  • 39 hoặc 79 tờ tiền thật bằng giấy, có thể cùng mệnh giá, hoặc khách mệnh giá, ngoài tiền Việt bạn cũng có thể dùng những tờ tiền nước khác mà bằng giấy. Chú ý là bạn nếu muốn làm cây tiền tài lộc thật đẹp thì nên chọn những tờ tiền mới nhé. Bạn có thể gom góp để dành từ trước đó, hoặc có thể đổi ngân hàng.
  • Băng keo xanh dẻo, dùng để quấn thân giả, bạn cũng có thể thay bằng giấy quấn nhũ vàng hay bạc, tùy theo sở thích và mắt thẩm mỹ của mỗi người.
  • Kẽm mảnh dùng để quấn cành, bạn có thể mua tại cửa hàng bán dụng cụ làm hoa giả
  • Chậu cây, bạn chọn chậu lớn nhỏ và hoa văn làm sao cho phù hợp với kích thước và màu sắc cây tiền tài lộc khi làm ra.
  • Mút xốp hoặc đất giả.
  • Súng bắn keo

Cách làm cây tiền tài lộc ngày tết

Tại sao lại là 39 hoặc 79 tờ tiền?

Theo quan niệm thì trên cây  tiền tài lộc có 39 tờ tiền thì mang ý nghĩa là “ tiểu thần tài” còn 79 tờ tiền là “ đại thần tài” vì thế nên mới có quy định như vậy.

Các bước tiến hành làm cây tiền tài lộc

  • Đầu tiên là bạn cần tạo hình thân cây tiền tài lộc cho thật đẹp mắt và có hồn, điều này quyết định khá nhiều tới thẩm mĩ của sản phẩm làm ra.
  • Phần thân cây bạn sẽ chọn thép loại to và có độ cứng nhất định, còn phần cành nhánh thì chọn thép nhỏ và mảnh hơn dể tạo độ uốn lượn mềm dẻo cho cây.
  • Một thân cây tiền tài lộc đẹp đạt chuẩn sẽ có dáng thẳng thân uốn lượn như rồng múa phượng bay và phần tán tỏa rộng các nhánh cây phải tạo được cảm giác mềm mại tự nhiên.
  • Cố định phần thân này vào chậu cây bằng mút xốp hoặc đất giả cho thật chắc chắn. Sơn màu lên phần này để tạo cảm giác thật tự nhiên

Học cách làm cây tiền tài lộc

Tiếp theo là phần gấp tiền.

– Hình dạng của tờ tiền tài lộc cơ bản sẽ được hình thành trên những đường gấp nếp zíc zắc và đều nhau, từ đó mới tạo hình ra thành nhiều hình thù khác nhau như: hình trái tim, hình quạt, hình thiên nga, hình tròn….

– Đơn giản nhất là hình tròn, bạn chỉ cần gấp theo đường zíc zắc  và dùng kẽm màu vàng cố định lại phần giữa sau đó dùng  keo cố định lại hai đầu là được.

– Hình quạt thì bạn cũng có thể làm tương tự, nhưng sẽ gấp đôi lại và dùng kẽm vàng cố định lại ở phần đuôi và tán ra cho thật đều là được.

Còn rất nhiều hình thù khác nhau mà bạn có thể lựa chọn và xếp lần lượt cho hết số tờ tiền bạn đã chuẩn bị.

Cây tiền tài lộc 5

Gắn tiền vào cành cây tài lộc.

Sau khi đã hoàn thành xong bước xếp tiền bạn tiến hành gắn những hình này lên các phần của cành cây, ngọn cây bằng súng bắn keo, bố trí sao cho thật đẹp mắt.

Cuối cùng bạn trang trí thêm hạt và ruy băng cho thật đẹp mắt hay những cái khánh vàng đỏ cho thêm hấp dẫn.

Chúc bạn thật thành công với cách làm cây tiền tài lộc này nhé!

Rate this post

Trả lời