Cẩm nang việt > Tin tức > Ẩm thực > Cách làm bánh Pudding sữa bổ béo, thơm ngon

Cách làm bánh Pudding sữa bổ béo, thơm ngon

Bánh pudding là một món bánh thông dụng, xuất phát từ phương Tây. Từ “pudding” bắt nguồn từ tiếng Pháp “boudin” có nguồn gốc từ tiếng Latinh là “botelling”, nghĩa là “xúc xích nhỏ”.

Ngày nay, pudding không chỉ phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là trẻ nhỏ.

Sự phổ biến của nó trên thế giới đã làm nên nhiều “biến thể” của pudding: có những loại pudding dạng như thạch, có những loại pudding ngọt, mặn, có những loại pudding còn gọi là bánh custard,… với rất nhiều hương vị: vani, dâu, nho, sữa, trứng,…

Hướng dẫn cách làm bánh Pudding

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào học làm bánh pudding sữa – một trong những loại bánh pudding dễ làm nhất.

Nguyên liệu làm bánh pudding:

– 500ml sữa tươi
– 3 quả trứng gà
– 45g đường.

Cách làm bánh pudding sữa

– Đun nóng sữa cho đến khi xuất hiện những bọt bong bóng lăn tăn trong nồi thì tắt bếp, để cho sữa nguội. Khi nguội, sữa sẽ có một lớp váng ở phía trên, nhẹ nhàng tách riêng lớp váng sữa này với phần sữa lỏng bên dưới.

– Tách riêng lòng trắng và lòngđỏ trứng gà.

– Cho lòng trắng trứng gà vào phần sữa lỏng trên, đun dưới lửa nhỏ, khuấy đều tay cho lòng trắng trứng hòa quyện vào sữa. Sau đó, cho đường vào, khuấy đều cho tan hết, nhớ thỉ thoảng vớt bọt nữa nhé!

– Chia hỗn hợp sữa đã nấu trên vào các tô (chén) nhỏ, cho một phần váng sữa (ban đầu đã lấy ra) lên trên. Đem các chén sữa này cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút thì tắt bếp nhưng vẫn giữ chén trong nồi khoảng 10 phút nữa mới lấy ra, để nguội và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Cách làm bánh pudding sữa thật dễ phải không nào, vị bánh mềm, béo, ngọt ngọt. Bạn có thể ăn kèm với caramen hoặc hoa quả để mùi vị thêm hấp dẫn nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm món: Cách làm bánh trứng nướng

Cách làm bánh Pudding sữa bổ béo, thơm ngon
5 (100%) 1 vote

Trả lời