Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang may vá > Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp

Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp

   Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp

 

Muốn có chiếc khăn đẹp chắc hẳn mọi người nghĩ rằng cứ đi ra các cửa hàng là có thể mua được, thế nhưng để có một chiếc khăn len mình tự đan làm món quà tặng cho người thân sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Hiện nay xu thế đan khăn ống đang được các bạn trẻ ưa chuộng. Đối với những bạn mới học đan len thì có thể chưa biết điều này, làm sao để các mũi đan đều và đẹp như người thợ đan chuyên nghiệp. “Có công mài sắt có ngày nên kim”, chỉ cần các bạn cố gắng và kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một chiếc khăn len siêu xinh để diện trong mùa đông này.

>>> Xem thêm 1 số bài viết hay trong tuần:

khăn len nữ đẹp và ấm áp

Khăn ống nữ đẹp và ấm áp

   Khăn ống là một phụ kiện rất cần thiết cho chúng ta trong mùa đông, những chiếc khăn len trang nhã không chỉ giúp bạn giữ ấm mà còn giúp bạn phối đồ một cách dễ dàng hơn. Vậy để trả lời cho câu hỏi làm sao để có chiếc khăn ống đẹp thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đan khăn ống hay còn gọi là cách đan khăn ống Hàn Quốc bằng chính que đan bạn đang có. Kiểu đan này khá là thuận lợi bởi nó chỉ sử dụng que đan thông thường nên dễ dàng hơn nhiều so với kiểu đan bằng que tròn. Chắc chắn sẽ chẳng có gì sung sướng bằng việc có thể tự đeo chiếc khăn mình đan phải không?

cách đan khăn len ống Cách đan khăn len ống mẫu ưa chuộng nhất

Các kiểu đan có thể áp dụng trong cách đan khăn ống này:

– Đan mũi thuận (cho mũi kim lên, vòng dây và cho kim xuống)

– Đan mũi nghịch ( cho mũi kim xuống, vòng dây và cho kim lên)

– Đan hạt gạo (một mũi thuận, một mũi nghịch)

– Đan lưới (lấy hai mũi để đan thuận và vòng dây tạo mũi giả)

– Đan cốt (bỏ một mũi lấy hai mũi)

Bạn có thể lựa chọn một trong các kiểu cách đan khăn len trên tùy sở thích tuy nhiên trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểu đan lưới và đan thường.

Đan khăn ống hàn quốc

Cách đan khăn ống hàn quốc

Cách đan khăn ống đơn giản yêu cầu những nguyên liệu sau:

+ Chuẩn bị

–  1 cặp que đan cỡ 8

–  3 cuộn len cỡ 200 gram

– 1 kim khâu len

–  Thước dây đo

–  Kéo.

Bắt tay vào cách đan khăn ống nữ này thôi nào

Bước 1: Bạn bắt đủ 116 mũi vào que. Nếu bạn định đan khăn len trùm vai thì bạn có thể tăng số mũi lên tầm 300.
Để thực hiện cách đan khăn ống này cần bắt khoảng 116 mũi

Đan đủ 116 mũi đều và đẹp

Đan đủ 116 mũi đều và đẹp

Bước 2: Bỏ mũi đầu tiên để cho khăn không bị lên xuống ở phần viền. Đan 10 dòng đầu tiên theo kiểu đan thường. Bạn cho mũi len vào que đan từ dưới lên, vòng dây và lộn mũi đan xuống.

Tiếp tục đan cho đủ 10 dòng đến 20 dòng tùy theo độ dài của khăn. (Không được quên bỏ mũi đầu tiên).

Cách đan này yêu cầu đan khoảng 10 dòng đầu là đan thường

Cứ tiếp tục đan cho đến khi được 10 dòng!

Bước 3: Đan tiếp các dòng thứ 12 hoặc 22 theo kiểu đan lưới. Lấy 2 mũi một rồi đan theo kiểu đan thường. Xong một mũi thì vòng dây để tạo mũi giả và tiếp tục cho đến khi thấy khăn đủ dài tầm khoảng 2m thì dừng lại. Tiếp tục đan 10 dòng cuối cùng theo kiểu đan thường. Nếu bạn muốn đan khăn trùm qua vai theo kiểu đan khăn ống Hàn Quốc thì bạn nên đan dài tầm khoảng 2m50 để khi khâu vào khăn sẽ không bị quá ngắn.

Cách đan khăn ống siêu kute

Các bước đan khăn ống đẹp và ấm áp

Bước 4: Chiết khăn len vào để mũi len không bị bục. Chiết khăn len bằng cách lấy hai mũi vào que đan còn lại, nhấc mũi thứ 2 ở dưới vòng qua mũi đầu tiên như vậy cho đến khi hết dòng. Bạn buộc mũi len cuối cùng để khăn bị chiết không bị tuột mũi.

Bước 5: Khâu hai đầu khăn lại. Để cách hai đầu khăn mỗi đầu khoảng 5cm và sử dụng len để khâu hai đầu đó vào. Bạn có thể sử dụng kim chỉ thường hoặc chỉ khâu len để khâu hai đầu vào. Khâu xong buộc chặt hai đầu lại để len không bị tuột ra.
Để kết thúc, bạn dùng kim khâu len để khâu hai đầu vào

Khăn ống hoàn thành khi đan xong

Hoàn thành chiếc khăn ống hoàn quốc

Với cách đan khăn ống đơn giản này bạn sẽ tốn không tới 1 ngày để thể cho ra một chiếc khăn len ưng ý và phù hợp với phong cách thời trang của mình. Chỉ cần bạn biết một chút cơ bản về đan thôi là bạn hoàn toàn có thể làm ra được chiếc khăn mình yêu thích rồi. Ngoài việc đan khăn ống, bạn cũng có thể sử dụng kĩ thuật móc khăn để làm bởi so với đan, móc thường sẽ nhanh hơn.

Nào hãy cùng bắt tay vào thử kiểu đan này thôi!

>>> Tham khảo thêm các mẫu đan khăn, đan áo, đan mũ len khác cô cùng đẹp tại đây: https://camnangchocuocsong.net/tag/cach-dan-len

Video hướng dẫn cách móc khăn ống len

Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp
3.8 (76.84%) 19 votes