Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang may vá > Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm

 

Mùa đông đang đến gần, với tiết trời lạnh  như thế này thì một chiếc khăn choàng cổ là không thể thiếu, nó vừa giúp bạn giữ ấm lại vừa thể hiện được phong cách cá tính của mỗi người. Không chỉ có các bạn nữ mà cả nam giới cũng rất cần những chiếc khăn vừa ấm lại vừa đẹp như vậy.

Mẫu đan khăn len cho nam

Thay vì phải mua khăn ở những cửa hiệu sẵn có thì các bạn gái hãy tự tay học cách đan khăn choàng cổ dành tặng cho người thân yêu của mình. Không hề khó khăn chút nào, các bạn chỉ cần học theo cách đan khăn len cho nam theo hướng dẫn dưới đây.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đẹp

Khăn len choàng cổ cho nam được giới trẻ ưa chuộng

1. Chuẩn bị nguyên liệu đan khăn

– Len màu xám hoặc các loại màu trầm cho nam, chọn loại len sợi lớn

– Kim đan quây số 13.

Các bước chuẩn bị đan khăn len

Các bước chuẩn bị đan khăn len

Các bạn có thể sử dụng cỡ khác của len và kim miễn sao phù hợp và chọn loại len cỡ to sẽ tạo hình đẹp hơn ở kiểu đan đơn giản dị.

– Kim băng để đánh dấu các mũi đan

2. Thực hiện quá trình đan khăn len

Các mũi đan được quy ước theo cách gọi là mũi đan lên và đan xuống, nhưng trong bài viết này để tránh nhầm lẫn chúng ta gọi mũi đan theo chiều kim đâm từ mặt phải (trên) sang mặt trái (dưới) là mũi đan thuận. Ngược lại mũi đan thuận là mũi đan nghịch.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam

Bước cơ bản đan khăn len

+ Cách làm

Đầu tiên các bạn bắt 56 mũi trên kim đan rồi thắt nút len cho hai mũi đan đầu cuối liền nhau tạo thành một vòng tròn.

Nếu bạn dùng kim to hoặc nhỏ hơn thì phải giảm hoặc tăng số mũi, kim càng nhỏ số mũi tăng càng nhiều miễn sao vòng len tạo được sau khi bắt mũi đan xỏ vừa lọt qua vòng đầu của người quàng khăn.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam

Đan theo chiều mũi nghich và mũi thuận để tạo dáng khăn

Muốn chiếc khăn tạo thành những vằn kẻ tự nhiên các bạn đan xen kẽ liền 4 vòng toàn mũi đan thuận và 4 vòng toàn mũi đan nghịch.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam

Tạo đường vằn kẻ tự nhiên

Đan khăn len dài bao nhiêu?

Kích thước chiều khăn khoảng thường từ 30cm – 40cm. Sau đó xỏ kim băng đánh dấu dòng vào giữa mũi đan đầu tiên và mũi đan cuối cùng để dễ dàng hơn trong việc đếm vòng đan.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam

Chiều dài khăn choàng 30 – 40cm

 Đan 2 mũi đầu tiên lại để chiết mũi đan cho hết vòng len cuối cùng, dùng kim đan trái nhấc mũi đan thứ nhất vòng qua chân mũi đan thứ 2, làm sao để trên kim đan chỉ còn 1 mũi.

Tiếp tục đan thêm 1 mũi tương tự để trên kim đan phải có hai mũi đan. Lại nhấc mũi đan phía trước chùm lên chân mũi đan phía sau. lặp đi lặp lại như vậy chúng ta  sẽ chiết dần các mũi đan, mũi cuối cùng cắt sợi len xỏ qua để thắt nút và khâu dấu đầu sợi là hoàn thành.

Cách đan khăn len cho nam thật dễ dàng phải không các bạn, chỉ với hai mũi đan thuận và đan nghịch cơ bản được lặp đi lặp lại như vậy các bạn đã có một chiếc khăn len sọc kẻ giản dị mà rất ý nghĩa cho người thân yêu của mình.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam

Lặp đi lặp lại các mũi cơ bản sẽ có được chiếc khăn đẹp

Hiện nay cách đan khăn len rất phổ biến và được các bạn gái ưa chuộng bởi nó vừa là món quà vô cùng ý nghĩa, vừa thể hiện được sự khéo léo của họ.

Với chiếc khăn ống như thế này rất tiện sử dụng, chỉ cần xỏ qua đầu là khăn đã ôm gọn quanh cổ mà không cần phải cuốn nhiều vòng như khăn len dài.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam

Khăn len nam màu gì đẹp?

Để lựa chọn màu sắc phù hợp thì thông thường màu ghi, màu xanh rêu hoặc màu xám lông chuột được dùng chủ yếu cho nam giới. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như: trang phục, màu da, sở thích của người bạn muốn tặng chiếc khăn đó.

Mẫu đan khăn len nam đẹp

Mẫu đan khăn len nam

>>> Xem thêm bài: Cách đan khăn ống len đẹp

mẫu đan khăn len cho nam

mẫu đan khăn len cho nam

mẫu đab khăn len cho nam

Với cách đan khăn len như thế này các bạn  cũng có thể chọn lựa màu sắc khác để làm khăn đôi cho bạn và người ấy. Sẽ thật lý tưởng cho mối quan hệ của 2 bạn khi có chung những đồ dùng hay sở thích như thế này.

Trên đây là toàn bộ cách đan khăn len nam đơn giản nhất để các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình một kiểu đan phù hợp dành tặng cho người thân yêu của mình.

Chúc các bạn có những chiếc khăn len choàng cổ thật đẹp nhé!

>> Xem thêm các mẫu đan khăn, đan áo, móc khăn khác đẹp tại đường dẫn sau: https://camnangchocuocsong.net/tag/cach-dan-len

Video hướng dẫn cách móc khăn ống len

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm
5 (100%) 6 votes