Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang may vá > Cách đan giày len cho bé vô cùng đơn giản

Cách đan giày len cho bé vô cùng đơn giản

Cách đan giày len cho bé vô cùng đơn giản

 

Những ngày đông đang gần kề cái lạnh dường như bao phủ khắp mọi nơi. Đất lạnh, không khí lạnh, tay chân đều lạnh vì vậy các loại mũ len, áo len, khăn len ra đời và đặc biệt là những đôi giày len xinh xắn để bảo vệ đôi chân nhỏ bé dành cho các thiên thần của gia đình bạn. Vậy bạn đã biết cách đan giày len xinh xắn chưa nhỉ? Dưới đây là các bước đan giày len cho bé vô cùng đơn giản.

Cách đan giày len cho bé

Bước 1: Móc phần đế giày

a. Kí hiệu bảng móc.

Ở phần đế giày thì bạn nên chọn phần len giày và có lông xù chống thấm nước nữa càng tốt vì khi di chuyển bé sẽ ít bị trượt những bước đi sẽ vững chắc hơn. Với cách đan giày len đơn giản này sẽ không quá khó để bạn có được 1 đôi giày xinh cho bé yêu đâu.

Các mũi đan giày cho bé

Trong đó:

Các kí hiệu đan giày cho bé

b. Kích thước đế giày

Tùy vào chiều dài chân của bé mà bạn điều chỉnh số mũi bính ban đầu. Bạn lấy chiều dài trừ đi chiều rộng của chân để ra được chiều dài đoạn mũi bính cần móc ban đầu. Ví dụ như chiều dài chân của bé là 10cm, chiều rộng chân là 3cm thì số đoạn mũi bính cần móc là 7cm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ước lượng số mũi móc để có một chiếc đế giày thoải mái cho bé đi lâu dài:

Cách móc đế giày cho bé

Bước 2: Một số kiểu giày xinh xắn

1. Mẫu giày cho bé sơ sinh hoặc 2 tuổi trở xuống ở mẫu giày này bạn bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều màu sắc kết hợp lại với nhau để tạo nên sự năng động và đáng yêu.

Cách đan giày đơn giản cho bé

2. Mẫu giày cổ cao là cách đan giày len phổ biến với phần đế chắc chắn phần cổ cao ấm áp kết hợp với dây trẻ trung năng động. Với mẫu giày này bạn sẽ phải chịu khó đầu tư thời gian nhưng khi tạo ra thành quả sẽ rất tuyệt đấy.

Cách đan giày len cho bé

3. Cũng là mẫu giày cao cổ nhưng dành cho bé gái lớn một chút khoảng hơn 10 tuổi. Thoạt nhìn mẫu giày này có phần cánh lá ở cổ rất khó móc nhưng thực ra rất đơn giản nó chỉ là mũi kép kết hợp với mũi T thôi.

Cách đan giày len cho bé gái

4. Mẫu giày này cũng là mẫu giày cao cổ cho những bé gái nhưng ở độ tuổi bé hơn khoảng 2 tuổi thôi nhé. Đôi giày này được dựng nên từ những cách đan len cơ bản nên bạn không cần phải lo lắng.

Cách đan giày cho bé đơn giản

5.Với đôi giày xinh xắn này thì bạn cần kĩ thuật hơn một chút là dùng mũi kép cách nhau để tạo nên những khoảng cách trang trí ở thân giày. Với đôi giày này thì những bạn giàu kinh nghiệm sẽ rất thích chinh phục.

Cách đan giày cho bé cực xinh

 

Với những đôi giày len đẹp như vậy các bạn thỏa sức thử sức mình để chinh phục những cách đan giày len cho bé để dành tặng các bé những món quà ý nghĩa nhất nhé.

Trên đây là cách đan giày len từ cơ bản tới phức tạp để mọi người có thể tự tay chuẩn bị cho bé yêu của mình những đôi giày ấm áp xinh xắn trong mùa đông này rồi. Chúc các bạn có một mùa đông ấm áp và hạnh phúc nhé.

Hướng dẫn móc boot – giày len cho bé

Cách đan giày len cho bé vô cùng đơn giản
3.6 (72%) 10 votes