Cẩm nang việt > Tin tức > Ẩm thực > Cá nục kho thơm (dứa)

Cá nục kho thơm (dứa)

Cá nục kho thơm (dứa) – Món ăn có vị mặn mặn, hơi béo của cá nục, chua chua ngọt ngọt của thơm. Màu sắc hấp dẫn, mùi vị đậm đà, ăn kèm với cơm trắng thì thật tuyệt vời !

Cá nục kho dứa ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá nục kho thơm:

– 2 con cá nục, 1/2 quả thơm (dứa), 1 bó hành lá, hành tím.

– Gia vị gồm có: muối, đường, nước mắn, tiêu, ớt trái, dầu ăn, hạt nêm, nước màu

Cách làm cá nục kho thơm (dứa):

– Cá nục, chọn những con tươi, tròn mình. Khi mua bạn nhớ vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi, nếu mang cá đã thâm hoặc trắng bệch là cá ươn.

– Làm sạch cá, rửa qua bằng nước muối loãng, cắt thành 3 khúc.

– Hành tím bắm nhỏ, đầu hành trắng (paro) thái khúc, đập dập.

– Sau đó, cho cá vào nồi, ướp cá với các gia vị: muối, nước nắm, hạt nêm, dầu ăn, đường, nước màu sao cho hợp với khẩu vị gia đình bạn. Cuối cùng, cho hành tím băm nhỏ và đầu hành đập dập vào ướp chung với cá. Ướp khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

– Thơm (dứa) chọn những quả tươi, vỏ màu vàng sẫm, tươi sáng, có thể ngả sang màu da cam nhạt. Đây là những quả thơm đã chín, tươi ngon nhé! Với cá nục kho thơm (dứa), 1/2 quả thơm gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

– Cho dứa, ớt trái vào cá kho chung. Đun sôi cho cá chín tới rồi hạ lửa nhỏ riu riu. Kho khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị, bạn có thể cho thêm gia vị để cá thêm đậm đà và hợp với khẩu vị hơn.

– Kho cho đến khi thấy nước trong nồi cá keo lại, sền sệt, có màu vàng nâu nhẹ thì bạn cho hành lá thái khúc vào, tắt bếp.

Với những thao tác đơn giản vậy là bạn đã có một món cá nục kho thơm tuyệt hảo cho gia đình nhé! Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon mỗi ngày!

Xem thêm các món ăn ngon từ cá tại đường dẫn sau: https://camnangchocuocsong.net/tag/cach-lam-mon-ngon-tu-ca

Cá nục kho thơm (dứa)
5 (100%) 1 vote

Trả lời