Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang dinh dưỡng > Biện pháp giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì

Biện pháp giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì

Biện pháp giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì

 

Tỉ lệ trẻ em béo phì hiện nay ngày càng lớn do chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Các biện pháp giảm cân cho trẻ béo phì hiện nay được các bậc cha mẹ hết sức quan tâm để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và sức khỏe của bé.

Biện pháp giảm cân hiệu quả cho bé bị béo phì

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống quyết định rất lớn đến cách giảm cân cho trẻ em. Những loại thực phẩm nên cung cấp cho trẻ hàm chứa các vitamin, khoáng

Chế độ ăn uống

át triển toàn diện cả thể chất và não bộ.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ béo phì

– Mặc dù trẻ thừa cân nhưng trong thực đơn ăn uống hàng ngày vẫn phải đảm bảo khẩu phần ăn một cách hợp lý và cân đối. Nên tăng cường những loại như rau xanh, trái cây, củ quả…và hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ và cholesterol. Giảm bớt lượng gạo và thay thế bằng ngô, khoai.

– Cha mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn các loại sữa uống hợp lý cho trẻ. Đối với trẻ thừa cân thì cách giảm cân cho trẻ không phải cắt khẩu phần sữa mà nên lựa chọn các loại sữa tươi không đường, sữa tách kem, tránh các loại sữa đặc có đường.

– Các loại thực phẩm xào, rán rất ngon miệng. Tuy nhiên nó không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ béo phì. Thay vào đó cha mẹ hãy lựa chọn các cách chế biến như luộc, hấp, kho để hạn chế lượng chất béo. Để hấp dẫn hơn thì cha mẹ nên trang trí món ăn thành hình các con vật ngộ nghĩnh để thu hút trẻ.

– Cho trẻ ăn đúng bữa, cách giảm cân cho trẻ em an toàn không khuyến khích việc bỏ bữa hay nhịn ăn. Khi cho bé ăn nên dạy con cách nhai kĩ, từ tốn…Bên cạnh đó nên tăng khẩu phần ăn vào bữa sáng và giảm dần vào trưa và tối. Đặc biệt là không cho trẻ ăn vào thời gian từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng.

– Để đối phó với việc ăn vặt của trẻ thì nên chuẩn bị các món ăn vặt tự nhiên cho bé mang theo bên người: salad rau củ, chuối, táo…để tránh bé tìm đến các loại đồ ăn nhanh hoặc bánh, kẹo.

– Tránh cho trẻ uống các loại nước ngọt, nước có ga và các loại nước ép hoa quả chế biến sẵn. Nên tự mình chuẩn bị nước ép hoa quả tươi: dưa hấu, dứa, táo, lê…

Chế độ tập luyện, sinh hoạt

Bên cạnh chế độ ăn uống cho trẻ béo phì thì cách giảm cân cho trẻ hiệu quả nhất chính là giúp con tăng cường việc tập luyện.

– Hãy khuyến khích trẻ tham gia bất kì một trò chơi vận động nào mà bé yêu thích: đi bộ, nhẩy dây, đuổi bắt, đá bóng…Cha mẹ có thể tăng cảm hứng cho bé bằng cách dành thời gian tham gia cùng con, cổ vũ bé hoạt động.

Biện pháp giảm cân nhanh và hiệu quả cho trẻ béo phì

– Nếu trẻ lười biếng trong việc tham gia hoạt động thì

Chế độ tập luyện, sinh hoạt

động phù hợp với bé. Có thể là bật đoạn nhạc bé thích và cha mẹ cùng bé nhảy múa theo đều được.

– Hạn chế trẻ xem ti vi hay ngồi máy tính, điện thoại quá 1h/ngày. Việc ngủ nghỉ cũng ảnh hưởng rất lớn đến cách giảm cân cho trẻ em. Nên cho trẻ đi ngủ trước 10h tối để đảm bảo sự phát triển của bé.

– Hướng dẫn trẻ tham gia các công việc nhà cùng cha mẹ cũng là cách giúp trẻ vận động nhiều hơn và nâng cao kĩ năng cuộc sống.

Giúp trẻ béo phì giảm cân là cả một quá trình nỗ lực của cha mẹ và các bé. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy cố gắng kiên trì, áp dụng nhiều biện pháp giảm cân cho trẻ khác nhau để giúp bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

>>> Tìm hiểu thêm các biện pháp giảm cân từ thiên nhiên khác tại đây: https://camnangchocuocsong.net/tag/tu-van-giam-can-can-hieu-qua

Biện pháp giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì
5 (100%) 3 votes