Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang sức khỏe > Bí quyết tăng cân nhanh dành cho người gầy

Bí quyết tăng cân nhanh dành cho người gầy

Bí quyết tăng cân nhanh dành cho người gầy

 

Cách tăng cân cho người gầy muốn đạt hiệu quả thì cần phải kiên trì áp dụng tổng thể các nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Nếu cơ thể bạn không phải gầy yếu do bệnh tật thì chắc chắn một trong những nguyên tắc cơ bản dưới đây đã bị bạn bỏ qua. Hãy cùng cẩm nang việt chia sẽ các bí quyết tăng cân nhanh dành cho người gầy cực kì hiệu quả dưới đây:

1. Tăng cường dưỡng chất trong bữa ăn

Bí <h3><span id=1. Tăng cường dưỡng chất trong bữa ăndth="886" height="629" />

Đây là nguyên tắc đầu tiên trong cách tăng cân nhanh mà bạn không thể bỏ qua. Sở dĩ cơ thể bạn gầy yếu có thể do chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất hoặc không cân đối các nhóm chất. Vì vậy nên nhiều người ăn nhiều nhưng lại chỉ tập trung vào một số nhóm thực phẩm dẫn đến cơ thể không tăng cân.

Thực phẩm nhiều dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân nhanh

Những người muốn tăng cân thì ngoài việc bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm thì cần tăng cường các loại thực phẩm chứa protein. Đây là nhóm chất giúp phục hồi và xây dựng tế bào cũng như cơ bắp. Nên ăn đầy đủ các loại thức ăn protein: thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành, rau xanh, rong biển…

2. Chia khẩu phần ăn thành 5-6 bữa/ngày

Dù bạn có bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn nhưng nếu cơ thể không hấp thụ được thì cũng coi như thất bại. Cách tăng cân cho người gầy chính là giúp các dưỡng chất trong thực phẩm hấp thụ tối đa vào cơ thể bằng cách chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày.

Thông thường 1 ngày chúng ta sẽ chỉ ăn 3 bữa chính: sáng, trưa, tối. Để đảm bảo năng lượng và dinh dưỡng thì mỗi bữa chúng ta sẽ phải ăn rất nhiều khiến cho

2. Chia khẩu phần ăn thành 5-6 bữa/ngày

hu dưỡng chất cũng kém đi.

Việc chia khẩu phần ăn thành 5-6 bữa/ngày giúp hệ tiêu hóa làm việc nhẹ nhàng và hiệu quả hơn, các dưỡng chất cũng hấp thu toàn diện và đầy đủ hơn để bổ sung cho cơ thể tăng cân hiệu quả.

3. Tập thể dục thường xuyên

Nhiều người thường bỏ qua việc tập thể dục thể thao mà chỉ chú trọng đến vấn đề ăn uống. Tuy nhiên đây mới là cách tăng cân nhanh và lành mạnh, giúp bạn vừa duy trì vóc dáng lý tưởng, vừa có một sức khỏe dẻo dai.

Tùy theo thể trạng cơ thể cũng như nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn các hình thức tập thể dục thể thao khác nhau: tập gym, bơi lội, đá bóng, đạp xe, aerobic…Việc tập luyện nên duy trì đều đặn, nếu bạn bận rộn

3. Tập thể dục thường xuyên

dành thời gian ít nhất 3 lần/tuần nhé.

4. Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Một số người do thiếu ngủ hoặc mất ngủ thường xuyên cũng khiến cơ thể gầy yếu, suy nhược, mệt mỏi. Cách tăng cân cho người gầy là cần đảm bảo chất lượng giấc ngủ đủ và sâu. Thông thường một người trưởng thành nên đảm bảo ngủ đủ 8-9 tiếng mỗi ngày, từ 15-20 phút ngủ trưa.

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ có thể tìm tới bác sĩ để thăm khám, dùng các loại tinh dầu, dùng liệu pháp massage, ngâm chân…trước khi ngủ để cải thiện tình hình.

Việc ngủ đủ giấc và có giấc ngủ sâu giúp các cơ quan trong cơ thể có thời gian phục hồi, đảm bảo quá trình chuyển hóa dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh.

5. Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

Một tinh thần tốt không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống, hiệu quả công việc mà còn hỗ trợ việc tăng cân nhanh chóng. Bằng chế độ làm việc, nghỉ ngơi

4. Nâng cao chất lượng giấc ngủ

iấc ngủ, cải thiện hệ tiêu hóa nhằm tăng cân dễ dàng hơn.

6. Kiên trì mục tiêu

Đối với bất kì cách tăng cân cho người gầy nào không phải dễ dàng cải thiện trong một sớm một chiều. Vì vậy yêu cầu người thực hiện cần nghiêm túc và kiên trì thực hiện theo một quá trình. Không nên quá nóng vội mà bỏ cuộc giữa chừng vì mọi phương pháp tự nhiên thì đều không nhanh thấy kết quả.

Trên đây là một số cách tăng cân cho người gầy mà bạn có thể tham khảo để cải thiện vóc dáng của mình, có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn

5. Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

kk-star-ratings bottom-right rgt" data-id="1112">
Bí quyết tăng cân nhanh dành cho người gầy
6. Kiên trì mục tiêup="ratingCount">2 votes