Cẩm nang việt > Tin tức > Ẩm thực > Bí quyết làm bánh Tiramisu truyền thống thơm ngon tuyệt đẹp

Bí quyết làm bánh Tiramisu truyền thống thơm ngon tuyệt đẹp

Cách làm bánh Tiramisu thơm ngon đúng điệu:

rong>Bí quyết làm bánh Tiramisu truyền thống thơm ngon tuyệt đẹp

 

Bánh Tiramisu chính là sự kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu như cà phê, trứng, phô mai, bột vani… cùng rất nhiều những nguyên liệu khác. Bánh Tiramisu là một trong những món ăn tráng miệng được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Sau đây là bí quyết làm bánh Tiramisu truyền thống thơm ngon tuyệt đẹp nhé!

Bí quyết làm bánh Tiramisu ngon tại nhà

Bí quyết làm bánh Tiramisu truyền thống

Cách làm bánh Tiramisu không hề phức tạp như bạn tưởng. Ai cũng có thể làm được món bánh tráng miệng này chỉ cần làm đúng như hướng dẫn sau:

Nguyên liệu để làm bánh Tiramisu

+ Cà phê đen 480g
+ Rượu rum 120ml
+ Trứng 3 quả
+ Đường 70g
+ Phô mai 250g<

Nguyên liệu để làm bánh Tiramisu

le="color: #008000;">Cách làm bánh Tiramisu thơm ngon đúng điệu:

Hướng dẫn làm bánh Tiramisu

Bước 1: Đem trộn đều bột cà phê đen cùng với rượu Rum cho ra một bát riêng.

Bước 2: Lòng đỏ và lòng trắng trứng tách riêng, đánh nhuyễn lòng đỏ cùng với đường vào 1 bát khác. Tiếp tục cho phô mai, kem tươi vào đánh lẫn đến khi hỗn hợp quyện với nhau thì dừng lại.

Làm bánh TIRAMISU

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng rồi cho vào một bát khác

Bước 4: Cho nhanh sâm panh vào hỗn hợp theo bước 1. Tiếp tục cho bánh vào khuôn và phết hỗn hợp của bước 2 lên mặt bánh, lặp đi lặp lại nhiều lần để bánh có thật nhiều lớp.

Bước 5: Phủ một lớp kem từ lòng trắng trứng lên mặt bánh, rắc bột cacao lên đến khi hoàn tất các bước thì cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể ăn ngay.

Lưu ý: bạn cần chuẩn bị thật kỹ các nguyên liệu và làm đúng theo những bước trên để có được hương vị bánh Tiramisu đúng điệu. Với loại bánh tráng miệng này gia đình bạn có thể dùng sau bữa ăn hoặc để chiêu đãi người thân, bạn bè nhân dịp cuối tuần đều phù hợp. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm các cách làm bánh ngon khác tại đường dẫn sau: https://camnangchocuocsong.net/tag/cac-cach-lam-mon-an-ngon-tu-banh

Bí quyết làm bánh Tiramisu truyền thống thơm ngon tuyệt đẹp
5 (100%) 1 vote