Cẩm nang việt > Tin tức > Cẩm nang sức khỏe > 6 cách để giữ gìn thành quả sau khi giảm cân

6 cách để giữ gìn thành quả sau khi giảm cân

Giảm cân đã là một quá trình khó khăn và gian khổ nhưng để giữ được thành quả đó thì còn gian nan gấp bội phần. Vậy bạn đã biết 6 cách giữ gìn thành quả sau khi giảm cân thành công dưới đây chưa ?

6 cách giữ gìn thành quả sau giảm cân

Sau đây là một số cách giúp bạn giữ được thành quả của mình sau khi giảm cân.

– Theo dõi cân nặng thường xuyên

Khi bạn đã đạt được cân nặng chuẩn và muốn giữ gìn thành quả đó thì việc đầu tiên là cần theo dõi cân nặng của mình hàng tuần. Nếu bạn thấy cân nặng mình lại vượt quá mức thì bạn nên điều chỉnh lại chế độ tập luyện và ăn uống của mình.

– Dùng các loại thực phẩm đốt mỡ tự nhiên

Thực phẩm luôn đóng quan trọng rất quan trọng trong quá trình giữ cân nặng cũng như giảm cân. Nên bạn cần bổ sung các loại thực phẩm có khả năng đốt cháy mỡ tự nhiên như quế, bưởi…

Thực phẩm đốt mỡ tự nhiên

Những loại thực phẩm đó rất tốt cho quá trình giảm cân cũng như giữ vóc dáng cơ thể.

– Tập thể dục hằng ngày

Khi bạn đã đạt được vóc dáng cân đối như ý thì càng không nên bỏ bê việc tập thể dục hàng ngày. Tập luyện thường xuyên không chỉ giúp bạn giữ được vóc dáng cơ thể hoàn hảo mà còn đẩy lùi bệnh tật.

Để có thêm động lực và niềm vui khi tập luyện thì bạn nên rủ bạn bè tập cùng.

– Không được suy nghĩ tiêu cực

Khi đã có vóc dáng như ý thì nhiều bạn lại thường hay có tư tưởng “xả hơi” như:’nghỉ tập một hôm cũng không sao, ăn thoải mái một bữa cũng không béo lên được’… Chính vì những suy nghĩ mà có ngày cân nặng bạn lại tăng vùn vụt không kiểm soát được. Thế nên, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ những suy nghĩ đó ra khỏi đầu.

– Chia bữa chính thành các bữa phụ

Một điều thú vị là khi bạn chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, không những thế nó còn khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn giữ được cân nặng chuẩn của mình.

– Tập những bài thể dục thú vị

Bạn hãy lựa chọn cho mình những bài tập thể dục thú vị mang lại cảm giác hưng phấn như :bơi lội,yoga… để thay cho các bài tập quen thuộc dễ gây cảm giác nhàm chán, khô cứng. Như thể không những giúp bạn sảng khoái tập luyện mà quan trọng hơn là đẩy lùi bệnh tật trong cơ thể.

Tham khảo thêm các bài tập thể dục giảm cân tại đây: https://camnangchocuocsong.net/cac-bai-tap-giam-mo-bung-nhanh.html

6 cách để giữ gìn thành quả sau khi giảm cân
5 (100%) 2 votes