Cẩm nang việt > Tin tức > Ẩm thực > Cách làm món cá kho riềng đơn giản và nhanh nhất

Cách làm món cá kho riềng đơn giản và nhanh nhất

Cách làm món cá kho riềng đơn giản và nhanh nhất

 

Cá kho là một món ăn bổ dưỡng và rất đưa cơm. So với cách kho cá truyền thống thường phải ninh rất lâu thì cách làm món cá kho riềng đơn giản và nhanh dưới đây rất phù hợp cho những người phụ nữ bận  rộn ít thời gian.

 Hướng dẫn cách làm món cá kho riềng ngon tại nhà
Nguyên liệu làm món cá kho:
– Cá tươi  xắt khúc:
– 500gr
– Thịt ba chỉ: 100gr
– Riềng: 50gr
– Hành khô: 2 củ
– Ớt tươi: tùy khẩu vị
– Gia vị: một gói gia vị cá kho riềng knorr, mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, dầu hào.
 
Cách chế biến món cá kho riềng:
– Đối với tất cả các loại món cá thì khâu chọn và chế biến cá cho bớt tanh là quan trọng nhất, cá  khúc làm sạch rồi sát qua rượu hoặc muối cá sẽ hết tanh.
– Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.
– Cho cá đã ráo nước vào nồi, thêm thịt  cùng hành khô băm nhỏ, riềng xay, một gói gia vị cá kho riềng Knorr, một thìa nước mắm, một chút nước hàng, 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu hào và ướp cá trong 30 phút.
Bắc cá lên bếp, không cho nước bởi cá sẽ tự ra  nước, đun lửa nhỏ đến khi cá cạn cho 5 thìa dầu ăn và cho bếp ở số nhỏ nhất, món cá kho sẽ được làm se cứng bởi dầu đồng thời làm dậy lên mùi của hạt tiêu và riềng rất thơm. Từ khi bắc cá lên bếp đến khi thành món cá kho riềng chỉ khoảng 25-30 phút tuy nhiên chất lượng cá kho vẫn thơm ngon như cá kho truyền thống kho trong 5-12 tiếng.

Cách làm món cá kho riềng kiểu mới này chắc hẳn sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều mà vẫn có được món cá kho thơm mùi riềng, béo ngậy của thịt trong bữa cơm gia đình hàng ngày.>>> Xem thêm các món kho cá, kho thịt ngon khác tại đường dẫn sau: https://camnangchocuocsong.net/tag/cach-lam-mon-ngon-tu-ca

Rate this post

Trả lời